Đà Nẵng: Ngày hội Sinh viên vì biển đảo quê hương

(VTV Đà Nẵng) - Hòa chung không khí kỷ niệm 63 năm ngày học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2013), sáng ngày 9/1 tại thành phố Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á đã tổ chức Ngày hội trường với chủ đề “Vì biển đảo quê hương 2013”.

Tại đây, các bạn trẻ không chỉ thể hiện sự năng động, sáng tạo đúng chất sinh viên thông qua việc mở các gian hàng ẩm thực, lưu niệm, mà còn thể hiện bản lĩnh sinh viên hiện đại, có trách nhiệm với cộng đồng qua hoạt động vẽ tranh, viết thư pháp bán đấu giá gây quỹ từ thiện, quyên góp quần áo ủng hộ các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa.

Đặc biệt, cùng với chủ đề “Sinh viên vì biển đảo quê hương” năm nay, mỗi sinh viên tình nguyện đóng góp “1 viên gạch tinh thần” xây dựng cột mốc chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng mỗi công dân Việt.

Đại diện Hội sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng ủng hộ các hoạt động vì biển đảo cho Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa – ông Đặng Công Ngữ. Số tiền tuy  không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm, tinh thần công dân của các bạn trẻ đối với chủ quyền biển đảo quê hương./.

An Dy

Link: http://www.vtvdanang.vn/tintuc/731/a-nng-ngay-hi-sinh-vin-v-bin-o-qu-hng