Chương trình hành động Đoàn trường Đại học Đông Á tháng 6/09

Chương trình hành động Đoàn trường Đại học Đông Á tháng 6/09

Mùa hè đang đến gần, rất gần. Với các bạn học sinh thì mùa hè này thật sự “khó khăn” bởi các bạn phải ra sức học tập để vượt thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vào tháng 7 sắp đến. Còn với các bạn sinh viên thì đang phải “đương đầu” với kỳ thi kết thúc học phần không kém phần quan trọng. Với các cán bộ Đoàn thì sao nhỉ? Vâng, họ đang đảm nhận cả vai trò của một sinh viên và người đoàn viên thế hệ mới với công tác của đợt ra quân tình nguyện hè 2009.

* Ngày 4-7, ra quân chương trình tình nguyện hè năm 2009

Đến hẹn lại lên, hè năm nay chương trình tình nguyện hè, “Mùa hè xanh” và “Tiếp sức mùa thi” đang trong giai đoạn nước rút của khâu chuẩn bị. Ban chấp hành Đoàn trường đang lên các phương án triển khai hoạt động hiệu quả ở khắp các mặt trận.

Tháng 6 này, chương trình hành động của Đoàn trường mở đầu với đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp, phát quan khu phố hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 vừa qua. Tiếp đến sẽ là Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Hội trường C2 vào ngày 25/6. Năm trước, qua 2 đợt hiến máu tổ chức vào tháng 6 và tháng 12 đã thu được hơn 500 đơn vị máu. Số máu này được chuyển về bệnh viện các tuyến để kịp thời cứu giúp những trường hợp cần thiết.

Giúp dân khắc phục hậu quả sau bão Xangsane

Tham gia Hiến máu nhân đạo

Những công việc chuẩn bị cho đợt ra quân tình nguyện hè 2009 như thành lập đội Mùa hè xanh và đội tình nguyện viên thuộc Đội công tác xã hội, tiến hành khảo sát địa điểm và bình xét các đối tượng được tham gia chiến dịch, lên kế hoạch cụ thể cho đội “Mùa hè xanh” của trường trong chiến dịch chung của Thành Đoàn Đà Nẵng, … đang rất được quan tâm và triển khai nhanh chóng. Năm 2008, Đoàn trường tổ chức chiến dịch mùa hè xanh làm công tác dân vận tại xã Hòa Ninh. Theo chỉ tiêu Thành đoàn giao là làm 80m đường bê tông, Đội thanh niên tình nguyện đã làm vượt gần 120m. Phối hợp với Đoàn xã tổ chức đêm lửa trại giao lưu với bà con địa phương. Rất nhiều sinh viên đã hăng hái đăng ký tham gia. Điều đó nói lên được tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đông Á không chỉ trong kết quả học tập tốt mà còn trong sinh hoạt ngoại khoá và các hoạt động phong trào sôi nổi.

Các đội thanh niên tình nguyện đang trải quân trên các địa bàn xung quanh trường để tìm phòng trọ giá rẻ, an toàn, phục vụ cho đợt tuyển sinh nhập học sắp đến.

Đoàn trường thường xuyên tham gia các hoạt động do Thành đoàn tổ chức như: Tổ chức tập luyện đội hình khiêu vũ tập thể tham gia lễ hội đường phố, tổ chức đội hình tham gia cuộc thi “ Sinh viên lái xe an toàn”, tham dự lễ trồng cây tại công viên thanh niên, tham gia cuộc thi Sinh viên - học sinh tài năng thanh lịch, tham gia giải bóng đá sinh viên toàn quốc, … Ngoài ra, Đoàn trường còn tham gia các hoạt động khác như: Tham gia Đại hội thể dục thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ 3 tổ chức tại Đà Nẵng, tham gia vòng chung kết tiếng hát sinh viên toàn quốc tổ chức tại TP Đà Nẵng. Kết quả đạt được của trường luôn đứng ở vị trí cao toàn đoàn.

Chính vì vậy, học tập tại Đông Á, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn là một môi trường học tập hiện đại. Ở đó, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và được tạo điều kiện để tham gia và thực hiện các ý tưởng sáng tạo của mình, đồng thời toả sáng tài năng tri thức và kỹ năng vốn có của bạn.

Phương Chi

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí