500 SV Đông Á tham dự lễ Mít tinh kỉ niệm 35 năm giải phóng TP ĐN

Khởi đầu ngày mới 29 tháng 3 năm nay, ngày cách đây 35 năm đánh dấu TP Đà Nẵng hoàn toàn giải phóng, là một ngày rét mướt. Tuy vậy, khoảng 5 giờ 30 phút sáng, trời vẫn còn mờ tối, dòng người đổ về chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm ở các ngã đường gần sân vận động Chi Lăng, nơi diễn ra buổi lễ, đã chật kín. Trong cái không khí ngày lễ lớn của thành phố và cả nước, gần 500 SV Đông Á cũng đã có mặt từ bao giờ, theo hàng lối, chỉnh tề trang phục áo thể dục mang tên trường, tiến về phiá khái đài.

Mặc dù trời rét và trải qua hai đêm bắn pháo hoa, các thầy cô giáo phòng Công tác HSSV và áo xanh tình nguyện đoàn trường ĐH Đông Á, dẫn đầu là thầy Hoàng Ngọc Phi, khẩn trương tập họp đủ số lượng sinh viên, chuẩn bị sẵn sàng thức ăn và nước uống vệ sinh, đảm bảo cho các bạn sinh viên có tinh thần thật phấn chấn trong buổi dự lễ.

Các thầy cô Phòng CT HSSV và đội thanh niên tình nguyện chuẩn bị sẵn sàng bánh mì và nước uống cho SV tham dự lễ

Cái rét dường như không còn trong không khí trang trọng, uy nghi của buổi lễ, cộng với số lượng người tham dự đông nghẹt trên các khán đài. SV Đông Á ngồi gọn gàng thành hàng, thành dãy và trật tự, tham dự lễ cho đến khi ra về. Dường như ai cũng cảm nhận được sự vươn mình phát triển sôi sục của một thành phố trẻ, khôi phục tàn tích của chiến tranh trong bài diễn văn của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng. Riêng SV Đông Á, đây là dịp để các bạn nhìn lại mình, ý thức trách nhiệm bản thân phải phấn đấu học tập và rèn luyện, góp sức mình xây dựng TP ngày một văn minh, hiện đại hơn.

Màu áo đồng phục của trường ĐH Đông Á xanh cả một góc khán đài

Với mục đích khơi dậy lòng tự hào về cha ông, về dân tộc cho SV, trường ĐH Đông Á đã hết sức chú trọng tạo điều kiện cho SV tiếp cận với các dịp lễ lớn mang ý nghĩa thiết thực để SV có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về truyền thống của nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng như cảm nhận nét văn hóa SV Đông Á là “Cống hiến để tự hào về một thời tuổi trẻ”

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, bao gồm các bài phát biểu, diễu hành và biễu diễn nghệ thuật, để lại trong lòng người tham dự nhiều dấu ấn khó quên.

Dưới đây là một vài hình ảnh đẹp từ buổi Lễ kỉ niệm:

Đoàn diễu hành của đơn vị Quân Y

Đồng diễn nghệ thuật "Đà Nẵng - Bản anh hùng ca"

Kiều Chi