"Tự hào là sinh viên ĐH Đông Á"

Chiều ngày 25/4/2013, trường Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên khoa CN Điện - Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng và Kinh tế liên thông (khóa 2011 - 2013).

Tham dự buổi lễ có Thạc sĩ Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT, GS.TSKH Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng trường Đại học  Đông Á cùng Lãnh đạo các khoa, giảng viên và hơn 1.050 sinh viên.

Trong Lễ tốt nghiệp này, nhà trường đã trao vòng nguyệt quế, khen tặng danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” cho 8 sinh viên. Đồng thời, khen tặng 9 sinh viên “Tiêu biểu giỏi đầu ngành”, 127 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi và 707 sinh viên đạt danh hiệu khá.

Sinh viên tặng hoa tri ân thầy cô giáo trước lúc ra trường

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT nhắn nhủ đến những tân cử nhân của trường: “Thứ nhất, sinh viên Đại học Đông Á không được gục ngã trước khó khăn. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào các em cũng không được gục ngã, phải nỗ lực vươn lên, luôn nhớ mình đã được học tập, rèn luyện và tốt nghiệp tại trường Đại học Đông Á thân yêu. Thứ hai, hãy xem thời gian và công việc là quý giá. Các bạn hãy nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: nếu ngày hôm nay là ngày ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, bạn sẽ muốn làm gì và phải làm ngay. Thứ ba, hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế, nghĩa cử trách nhiệm hay còn gọi là văn hóa khi vào đời. Sự gắn kết của các cựu sinh viên là 1 giá trị Đại học Đông Á. Hãy luôn có trách nhiệm với các thế hệ sinh viên đi sau, tôn trọng những người đi trước, biết yêu thương em bé và người già, tin cậy và tôn trọng đồng nghiệp”.

Xúc động trước những lời dặn dò của thầy cô dành cho sinh viên sắp bước vào ngưỡng cửa mới, em Lê Thị Diệu Ngọc (sinh viên Giỏi lớp 11ĐHLTKD1A) chia sẻ: “Em rất tự hào là sinh viên Trường Đại học Đông Á. Thầy cô, bạn bè ở đây rất thân thiện, môi trường học tập rất tốt. Các giảng viên nhiệt tình, và sinh viên luôn được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp thu kiến thức tốt nhất, những kiến thức được học cũng liên quan nhiều với thực tiễn nên sinh viên rất tự tin khi cầm bằng tốt nghiệp ra trường xin việc làm”.

Trong những năm qua, trường Đại học Đông Á luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo về cả kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm. Thường xuyên nâng cao cơ sở vật chất và ký kết hợp tác đào tạo, lẫn tìm kiếm việc làm đầu ra cho sinh viên. Chính vì vậy, mỗi sinh viên Đại học Đông Á khi ra trường đều rất tự tin về khả năng của mình. Và nhà trường, thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước chân học trò, mong các em bước vào môi trường mới được “chân cứng đá mềm”.

Đoàn Ly (ảnh: Phi Chương)