Toạ đàm: “Từ văn hóa giảng đường đến văn hóa doanh nghiệp”

(Thời báo Ngân hàng) - Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Đông Á (TP. Đà Nẵng) vừa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: Từ Văn hóa giảng đường đến Văn hóa doanh nghiệp.

Đây là diễn đàn giao lưu cởi mở do chính các bạn sinh viên làm chủ. Hơn 1.500 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường đã đối thoại trực tiếp với một số DN trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tại buổi toạ đàm, nhiều sinh viên bày tỏ những trăn trở về văn hóa sinh viên trong bước chuyển tiếp từ giảng đường sang môi trường DN. Những hành trang chuẩn bị cho sự khởi nghiệp, nhu cầu, tiêu chí nhân sự của các DN.

Lắng nghe, sẻ chia những vấn đề mà sinh viên trao đổi, đại diện lãnh đạo các DN đã thẳng thắn giải đáp các thắc mắc, đồng thời động viên, khơi gợi những quyết tâm lập nghiệp cho các bạn trẻ... Từ đó, giúp sinh viên thấy rõ trách nhiệm của mình về xây dựng văn hóa giảng đường nối dài đến văn hóa DN, trên con đường lập nghiệp cua mình.

Nhân dịp này, Đại học Đông Á cũng quyết định dành Quỹ học bổng với số tiền gần 200 triệu đồng, nhằm khích lệ thành tích 6 sinh viên nhập học năm 2014 có điểm thi đầu vào theo kỳ thi 3 chung đạt từ 20 điểm trở lên, 8 sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, 8 sinh viên xuất sắc đứng đầu mỗi khoa.

Cũng nằm trong hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đại học Đông Á còn tổ chức các sự kiện của “Hành trình Sinh viên Đại học Đông Á: Sống đẹp và trách nhiệm – Học tập chất lượng – Làm việc chất lượng” ; “Hội thi Tài năng Văn hóa - Nghệ thuật sinh viên”; “Hội thi cắm hoa và trang trí Khoa đẹp nhất”, Hội thao truyền thống Đại học Đông Á…

Công Thái

Nguồn: Thời báo Ngân hàng