Tiếp tục tiếp nhận quà yêu thương

Ngay sau khi phát động, Chương trình “Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh dường như đang hâm nóng không khí trong toàn trường ĐH Đông Á.

Càng gần kề ngày chính thức diễn ra chương trình “Quà yêu thương”, sinh viên các lớp và tập thể cán bộ, giảng viên càng hưởng ứng nhiệt tình hơn. Sau khi tiếp nhận những món quà đầu tiên từ Phòng Quản lý CSVC & Đầu tư, Ban tổ chức liên tục nhận được những cuộc gọi “Đề nghị được góp quà” từ các Phòng, Khoa và sinh viên. Chỉ trong hai ngày 24 và 25/12, sinh viên khoa Kế toán, Phòng Khoa học và giảng viên khoa CNTT đã “tập kết” được hàng chục gói quà lớn nhỏ, bao gồm các dụng cụ sinh hoạt cần thiết, những chiếc găng tay, khăn choàng cổ ấm áp,…

Khoa CNTT cũng là một trong những khoa đi đầu trong công tác quyên góp quà tặng. Mỗi giảng viên ít nhất một món quà cho các bé, không chỉ vậy, các giảng viên còn tự tay gói quà để nêu gương cho sinh viên của mình. Phòng Khoa học, Khoa Kế toán cũng đang “nóng” trong “cuộc đua” làm quà đẹp. Thầy cô như xích lại gần hơn với sinh viên để cùng “bàn mưu tính kế” quyên góp những món quà phù hợp nhất cho trẻ em đón tết. Giảng viên bắt tay với sinh viên cùng làm quà, không khí xôm tụ trên khắp các hành lang và vào trong tận lớp học.

Bất chấp tiết trời giá lạnh, không ít sinh viên vẫn chịu khó chạy xe dọc các tuyến phố “săn lùng” những món quà ý nghĩa thiết thực nhất và mua thêm nguyên liệu làm quà handmade. Nhiều bạn lần đầu tự tay làm quà, còn lúng túng chưa biết phải cắt dán thế nào. Tuy nhiên, với trái tim nhiệt huyết, các bạn không ngại nhờ người quen chỉ dẫn, lên mạng tìm kiếm và gọi điện cho Ban tổ chức để được hướng dẫn. Những món quà đầu tay chứa đầy tình yêu thương và trân trọng đang được các lớp tỉ mẫn thực hiện, mong ngày trao lại cho trẻ em nghèo bất hạnh.

Học viên lớp ITTP mặc dù gặp khó khăn trong vận động nhưng lại là những thành viên tích cực trong việc làm quà handmade nhất. Từ những vật dụng tái chế như chai, lọ, màu vẽ, giấy,… các bạn đã cho ra đời hàng loạt cơ man nào là búp bê, thiệp, cây thông noel, móc chìa khóa,… Mỗi người một tay, số quà làm được đang tăng lên từng ngày, cùng theo đó bức tranh về một Tết ấm áp cho trẻ em nghèo đang dần rõ nét hơn.

Khi yêu thương lan tỏa và mọi hành động được thực hiện từ những trái tim đầy tâm huyết, tin rằng “lửa” từ chương trình “Quà yêu thương” sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn, sưởi ấm cho các bé mồ côi, bệnh nhi trong xuân này.