Thú vị các chương trình thực tế cùng học viên ITTP

Ngày 16/4, cùng với 12 chi hội ở các quận huyện, 30 học viên lớp dự án ITTP của Trường Đại học Đông Á đã tham dự chương trình kỷ niệm 15 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam và sinh nhật lần thứ 3 Hội Người khuyết tật Tp. Đà Nẵng tại công viên 29/03. Chương trình thực sự là nhịp cầu để các bạn được giao lưu học hỏi và chia sẻ nghị lực với những người cùng cảnh ngộ.

Bỏ qua hết những rào cản về hình thể là sự thoải mái và hào hứng của các bạn học viên khi tham gia vào các phần thi tìm hiểu Luật người khuyết tật, văn nghệ, thời trang, các trò chơi đố vui có thưởng, … Các bạn đã thể hiện tinh thần ham học hỏi, nhạy bén trong từng câu trả lời và xuất sắc đem về những phần thưởng tinh thần to lớn. “Hôm nay là một ngày hội đầy ý nghĩa với học viên chúng em. Được vui chơi thỏa thích, lại được nhận quà, kết bạn, … Nhận được sự quan tâm tận tụy từ các thầy cô giáo dành cho các học viên khuyết tật trong học tập và các hoạt động cộng đồng, lớp ITTP thực sự là ngôi nhà thứ hai của chúng em.” – Học viên Văn Nhật Quang chia sẻ.

Được hòa mình vào thế giới chung, được cất lên những lời ca tiếng hát chạm đến từng cung bậc cảm xúc của người nghe, được thỏa sức sáng tạo trong các phần thi, được vận dụng những kỹ năng giao tiếp đã được học vào những tình huống thực tế, các bạn ngày càng trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống.

* Không dừng lại ở các sinh hoạt cộng đồng, việc trải nghiệm thực tế, nắm bắt nhu cầu của nhà tuyển dụng để lựa chọn hướng đi phù hợp cũng được Đại học Đông Á đặc biệt chú trọng. Sáng 20/4, các bạn học viên đã có buổi tham quan thực tế tại Học viện iNET, được các chuyên viên hướng dẫn những kỹ năng thiết yếu như đồ họa, thiết kế website và lập trình trong ngành Công nghệ thông tin.

Chuyên đề về Đồ họa cung cấp cách phối màu, sự khác nhau giữa bản màu thiết kế và bản in, những lưu ý cần thiết khi làm về ngành vẽ,… tất cả đem đến cho các bạn sự trải nghiệm thú vị. “Các em rất thích thú với lĩnh vực này và có những ý tưởng rất độc đáo, và trong ngành đồ họa, đó là điều rất cần thiết. Tất cả các công cụ trên phần mềm đều có thể học, tuy nhiên, ý tưởng là sự sáng tạo không giới hạn, và điều đó giúp bạn thành công” – Chuyên viên Thanh Thủy nhận xét.

Với chuyên đề tiếp theo, các bạn được giới thiệu sâu hơn về công việc của một lập trình viên và của một chuyên viên thiết kế website. Anh Trần Lê Duy - Giám đốc Học viện iNET đã không ngần ngại chia sẻ những bí quyết cá nhân làm nên sự thành công của mình. Từ những bước cơ bản như tạo các menu trên excel để không bỏ sót các thư mục trên website, sử dụng những icon ấn tượng với người xem và “không để khách hàng phải suy nghĩ” bởi khách hàng chỉ “lướt web” chứ không “nghiên cứu web”. Theo nghiên cứu, bất kỳ khách hàng nào vào một website chỉ dừng lại 2.5s, và chỉ trong 2.5s đó, bạn làm thế nào để khách hàng tiếp tục truy cập website của mình, đó chính là vấn đề cần lưu ý. Sự mới mẻ trong cách giảng dạy, lồng ghép kiến thức và những ví dụ thực tế khiến các bạn rất thích thú và chăm chú lắng nghe. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung được đặt ra. Câu hỏi của bạn Đoàn Văn Dự “Phải bắt đầu từ đâu để có được các vị trí cao trong ngành CNTT?” đã được trả lời rất thỏa đáng làm các bạn như có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa trong việc học và tương lai của mình.

“Không chỉ được học trong trường mà còn được cọ xát với thực tế giúp chúng em không bỡ ngỡ khi ra trường. Chúng em mong muốn có thêm những buổi tham quan và học hỏi thực tế như thế này trong thời gian tới” – Bạn Trương Tiến Dũng nói.

Mỹ Lợi