Tập huấn về kỹ năng quay phim và chụp hình

Ngày 09/3, Đại học Đông Á đã tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng quay phim, chụp hình, dựng phim và tạo video clip cho giảng viên, cán bộ và các sinh viên tình nguyện của nhà trường. Khoá tập huấn này do anh Lê Hoàng Nam, chuyên viên quay phim của Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT) phụ trách.

Tại buổi tập huấn, diễn giả đã khái quát cơ bản về góc ảnh, góc quay, bố cục, các thủ thuật cần thiết, và những lỗi cần tránh.

Các học viên tham dự khoá học sẽ được thực hành ngay tại lớp dưới sự hướng dẫn của người phụ trách.

“Quy tắc bố cục một phần ba rất quan trọng vì nó thu hút sự chú ý của người xem.” – anh Hoàng Nam nhấn mạnh. “Bên cạnh đó, các anh chị phải chú ý đến góc nhìn để chủ thể không bị lạc lõng, không bị “hở” nhiều, chủ thể không bị đứt chân…”

Trong thời gian đến, nhà tường sẽ tổ chức nhiều khoá tập huấn về những kỹ năng này cho các sinh viên tình nguyện và cán bộ các khoa và phòng, ban.

Dự kiến, nhà trường sẽ phát động cuộc thi "Ảnh đẹp về ĐH Đông Á" từ đây đến tháng 5/2013. Cuộc thi gồm nhiều giải thưởng giá trị để toàn thể sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có thể thực hành những gì đã được học, và quan trọng hơn, có thể làm cho công chúng hiểu được những nét nổi bật về các hoạt động của nhà trường thông qua ngôn ngữ hình ảnh. Song song đó, hoạt động này cũng góp phần giúp cho các sinh viên có thêm một sân chơi bổ ích.