Tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa

Từ ngày 23/9 – 30/9/2013, Trường ĐH Đông Á tổ chức Tuần sinh hoạt đầu khoá dành riêng cho tân sinh viên. Thông qua tuần học tập này các bạn sẽ hiểu hơn về lịch sử phát triển của Nhà trường cũng như các ngành nghề đào tạo, nội quy, chế độ chính sách, hướng dẫn đăng ký học, các công tác Đoàn, Hội...từ đó sinh viên có thể chủ động trong việc học tập và rèn luyện của mình.

Khai mạc tuần sinh hoạt đầu khóa, GS.TSKH Lê Văn Hoàng – Hiệu trưởng ĐH Đông Á gửi lời chúc mừng tới những tân sinh viên đã trúng tuyển vào ĐH Đông Á sau nhiều nỗ lực trong kỳ thi đại học vừa qua. Đồng thời, khuyến khích các em tiếp tục phát huy tinh thần học tập, sáng tạo nghiên cứu trong suốt quá trình học tập sắp tới để  thành công khi vào đời. Thầy cũng khẳng định, với phương pháp giảng dạy tiến bộ, chương trình đào tạo tích hợp của những trường đại học quốc tế, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, Trường ĐH Đông Á sẽ là nơi giúp các em “Tạo dựng con đường thành công” thông qua việc định kỹ năng học tập và làm việc tích cực, đắc lực hỗ trợ tối đa các em trong quá trình “Đầu tư kiến thức, biến đổi cuộc sống”.

Hiệu phó Trường ĐH Đông Á - PGS.TS Trần Thị Hồng cũng chia sẻ với tân sinh viên về việc “Học để làm gì?” “Học như thế nào?”. Cô đặt ra rất nhiều câu hỏi cho sinh viên để các em có thể định hình được cho mình một phương pháp học tập phù hợp nhất, bởi vì đối với sinh viên, học tập là cuộc sống, là tương lai, không thể lãng phí dù chỉ là một phút. Bà phân tích, học ở ĐH khác với học ở trung học rất nhiều, không chỉ cố gắng học là có kết quả tốt. Bên cạnh nỗ lực của bản thân còn cần có “kỹ năng học tập” – đây chính là một trong những điều các em sẽ được thầy cô hướng dẫn ngay trong suốt thời gian ngồi ở ghế giảng đường.

Song song với việc đào tạo kiến thức, ĐH Đông Á cũng đã tạo ra rất nhiều sân chơi bổ ích để sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân cũng như hoàn thiện những kỹ năng cần thiết như: CLB Khiêu vũ, CLB Tiếng Anh, CLB Cờ tướng, võ thuật, Tin học,… mỗi khoa đều có những hoạt động giúp sinh viên nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp bằng những cuộc thi tranh tài, kiến tập, thực tập có lương,… Sinh viên có thể lực chọn tham gia vào những câu lạc bộ mà mình yêu thích để thể hiện và bồi dưỡng thêm năng khiếu của mình.

Môi trường giáo dục tích cực, phát huy tính sáng tạo và tinh thần ham học hỏi muốn được khẳng định mình trong mỗi sinh viên, cùng với triết lý học tập “Học để phát triển bản thân, Học để làm đúng cách, Học để thành công, Học để làm người trách nhiệm” ĐH Đông Á đã và đang trở thành địa chỉ giáo dục uy tín không chỉ ở TP. Đà Nẵng mà còn vươn rộng khắp miền Trung –Tây Nguyên.