Tân sinh viên háo hức bước vào môi trường học tập mới

Từ ngày 28/7/2014 đến 02/8/2014, các tân sinh viên nhập học khóa đầu tiên đã tham gia rất nhiều hoạt động phong phú trong tuần sinh hoạt đầu khóa.

Ngay trong ngày sinh hoạt đầu tiên, không khí ấm áp, thái độ thân thiện của cán bộ, giảng viên trường đã kéo các tân sinh viên xích lại gần nhau hơn. Chỉ sau vài phút đầu còn lạ mặt, bỡ ngỡ trước môi trường mới, các bạn đã tay nắm tay tham gia các hoạt động chung.

Thông tin về phương pháp đào tạo, văn hóa sinh viên, mục tiêu ra trường được phổ biến chi tiết. Không ít tân sinh viên háo hức khi được chuyển tiếp sang phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, sinh viên được làm chủ, được phản biện, được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và tham gia các hoạt động ngoại khoá trong suốt thời gian học tại trường.

Các phần chơi năng khiếu được hưởng ứng nhiệt tình. Dù chỉ gặp lần đầu, các tân sinh viên đã nhanh chóng làm quen và mạnh dạn thể hiện tài năng của mình. Trong tiếng reo hò cổ vũ của bạn bè mới, những “nhân tài tiềm năng” say sưa trình diễn. Đây cũng là dịp câu lạc bộ văn nghệ của trường tuyển chọn nhân tố mới, hỗ trợ các bạn phát huy hết khả năng của mình.

Các tân sinh viên cũng tham gia đợt khảo sát năng lực Tin học, tiếng Anh tại trường. Thông thạo tin học và giao tiếp tốt ngoại ngữ là hai kỹ năng quan trọng, nằm trong tám mục tiêu sinh viên khi ra trường, chính vì vậy, ngay từ khi nhập học, Nhà trường đã chú trọng khảo sát năng lực sinh viên để có hướng đào tạo, nâng cao trình độ cho các em. Đảm bảo sau thời gian học tập tại trường các em hội tụ đủ các điều kiện chuyên môn nghề nghiệp và các kỹ năng tin học, giao tiếp, kỹ năng mềm để bước tiếp vào môi trường lao động tại doanh nghiệp.

Ngay từ những ngày đầu nhập học, các tân sinh viên đã làm quen với môi trường học tập và phương pháp đào tạo khác hoàn toàn so với bậc THPT. Tuần sinh hoạt đầu khóa như cánh cửa mở, đưa các tân sinh viên quen dần với việc chủ động học tập, tự tin thể hiện tài năng và “làm chủ giảng đường”.