Sôi nổi, thiết thực chương trình giao lưu Doanh nghiệp với sinh viên Du lịch

Chiều ngày 27/12, tại Trường Đại học Đông Á, gần 400 sinh viên khoa Du lịch đã có buổi giao lưu thú vị với đại diện các doanh nghiệp và tổ chức đào tạo kỹ năng mềm tại TP. Đà Nẵng. Được biết, đây là chương trình do khoa Du lịch của Đại học Đông Á phối hợp với Công ty CP Du lịch Việt Đà và Viện Anh ngữ ELI - ĐH Đà Nẵng tổ chức.

Buổi giao lưu còn hân hạnh đón tiếp các vị khách mời là đại diện Khu du lịch và nghỉ dưỡng Furama, Công ty Gomex, và Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Tấn Vinh khái quát tiềm năng du lịch của Đà Nẵng

Mở đầu, ông Huỳnh Tấn Vinh - TGĐ Furama, đã giới thiệu khái quát về thực trạng cũng như tiềm năng của ngành du lịch tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận thu hút được sự quan tâm của sinh viên và sự thảo luận hào hứng từ các vị khách mời.

Nhiều bạn sinh viên mong muốn được giải đáp thắc mắc

Phần trả lời thắc mắc diễn ra sôi nổi xoay quanh những vấn đề về “đầu ra” và việc trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi tốt nghiệp. Các khách mời đã cố gắng giải đáp trọn vẹn nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên tham dự. Nhiều vấn đề khác cũng được các bạn sinh viên quan tâm như cơ hội trở thành cộng tác viên tích lũy kinh nghiệm, các việc làm thêm để làm quen với công việc và việc tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên của nhà trường thực tập tại công ty, doanh nghiệp,...

Một bạn sinh viên tìm hiểu về cơ hội trở thành cộng tác viên hướng dẫn tour

Phát biểu cảm nhận về buổi giao lưu, bạn Hòa - sinh viên lớp 09CĐKS1A nói: “Đây là buổi giao lưu rất thú vị và ý nghĩa. Mong rằng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động như thế cho sinh viên có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp nhiều hơn.”

Buổi giao lưu diễn ra hết sức thành công. Trong thời gian đến, nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu và các khóa học bồi dưỡng kỹ năng và nghiệp vụ cho sinh viên để sinh viên cập nhật kiến thức, nâng cao chuyên môn, dễ dàng tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.