Sinh viên khoa KT Điện được tuyển đi thực tập hưởng lương

Sáng ngày 22/12, đại diện Công ty Cơ Điện Lạnh Đà Nẵng (SEAREE) đã có buổi gặp gỡ để tuyển chọn hơn 30 sinh viên khoa Điện – Trường Đại học Đông Á đi thực tập có lương tại các công trình của Công ty.

Những năm qua, nhà trường đã tạo dựng mối quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp theo mô hình đào tạo “Nhà trường – Sinh viên - Công ty” và SEAREE là một trong những doanh nghiệp có mối liên kết trong mô hình đó. Đây là đợt thứ hai trong năm nay, SEAREE đến nhà trường để tuyển chọn sinh viên đi thực tập.  Đặc biệt, các bạn sinh viên trong những chuyến thực tập này sẽ được hưởng lương và có cơ hội được doanh nghiệp tiếp nhận để trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Buổi tuyển chọn các sinh viên khoa Điện đi thực tập

Ông Mùi - Trưởng phòng Tổ chức SEAREE nói: “SEAREE với Đại học Đông Á đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác, cụ thể là chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường được thực tập tại công ty và được hưởng lương. Những em nào đáp ứng được yêu cầu công việc và phù hợp với văn hóa công ty sau khi tốt nghiệp sẽ được công ty tuyển dụng trở thành nhân viên chính thức. Tôi nhận thấy sinh viên của Đại học Đông Á đã thực tập ở công ty chúng tôi những lần trước vừa nắm vững lý thuyết, thành thạo thực hành và hòa nhập văn hóa công ty rất tốt. Đó là nguyên nhân quan trọng nhất để chúng tôi tiếp tục hợp tác lâu dài với nhà trường.”

Lớp học thực hành của sinh viên khoa Điện

Kết quả buổi làm việc, phía SEAREE đã chọn được hơn 30 sinh viên. Các bạn sẽ được công ty đón nhận vào sáng Chủ nhật, ngày 25/12 để bắt đầu cho chuyến thực tập kéo dài trong ba tuần.

Đây là kết quả đáng khích lệ, khẳng định chất lượng đào tạo và một trong bốn triết lý đào tạo đúng đắn “Học để làm đúng cách” của Đại học Đông Á.