Sinh viên khoa CNKT Điện-Điện tử trình diễn mô hình ô tô sinh thái - tiết kiệm năng lượng

Sáng ngày 4/4/2015, Sinh viên khoa CNKT Điện - Điện tử trình diễn mô hình ô tô sinh thái - tiết kiệm năng lượng, tham gia cuộc thi "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2015".

Cuộc thi do công ty Honda Việt Nam tổ chức vào ngày 11-12/04/2015 tại Hà Nội, trường ĐH Đông Á dự thi với 2 đội DA-STORM và DA-THUNDER. Mô hình ô tô được hoàn thành từ hồi tháng 3, đây cũng là sản phẩm thực hành do chính các sinh viên Khoa CNKT Điện - Điện tử lên ý tưởng, phác thảo và lắp ghép. Mô hình xe sinh thái của sinh viên ĐH Đông Á đã có nhiều điểm sáng tạo trong thiết kế lẫn ưu điểm giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Theo đội trưởng Ngô Hùng Vĩ, hai xe tự chế được chạy thử nhiều lần và đạt mức 250km/1 lít xăng. Xe cũng có nhiều cải tiến hơn so với năm 2014, cụ thể, bộ chế hòa khí được sử dụng của máy cắt cỏ, chỉnh góc đánh lửa sớm, hai hệ thống đánh lửa và bộ truyền động theo tỉ lệ 1/12 để giảm tối thiểu lượng xăng và đốt cháy tối đa nhiên liệu. Thiết kế khung xe cũng đạt tiêu chuẩn nhỏ gọn, giảm tối đa khí động lực học, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trong buổi chạy thử, hai xe đã có những màn chạy vòng cung, lùi số, quay cua đẹp mắt trước sự cổ vũ của đông đảo giảng viên, sinh viên nhà trường. Ban Giám hiệu trường chúc mừng và thưởng ngay cho hai đội trước khi lên đường ra Hà Nội. Nhận được sự động viên tinh thần và sự hỗ trợ thiết thực từ nhà trường, thành viên hai đội như được tiếp sức, càng thêm tự tin mang sản phẩm thi đấu với sinh viên các trường trên cả nước.