Sinh viên Đông Á ra quân xóa biển quảng cáo trái phép

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà nẵng, hưởng ứng kế hoạch tổ chức ra quân xóa bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn thành phố của Thành Đoàn Đà Nẵng, hôm nay, ngày 5/6, 60 sinh viên tình nguyện ĐH Đông Á đã có mặt tại các tuyến đường giao thông Lý Tự Trọng và Đống Đa thuộc địa bàn quận Hải Châu, góp phần cải tạo môi trường cảnh quan thành phố.

Đúng 7 giờ sáng, các sinh viên Đông Á đã tập hợp tại trường để nhận chổi quét, dao cạo và bình sơn xịt. Mục tiêu là các trụ điện, nơi có rất nhiều tờ rơi quảng cáo rao vặt sai quy định và hình vẽ bậy thiếu văn hóa. Mỗi người một tay, các bạn chia nhau dùng dao cạo sạch và quét, bỏ các mẫu giấy rác vào túi nilon trên đoạn đường Đống Đa và Lý Tự Trọng.

Với tinh thần làm việc tích cực, ngay trong buổi sáng 5/6, đường phố và tổ dân cư đã sạch bóng các mẫu quảng cáo dán dày đặc trên trụ điện, đèn giao thông. Các sinh viên Đông Á còn dùng bình sơn xịt để xóa trắng các hình vẽ “bẩn” ở tường công cộng và trụ điện.

Cư dân trên địa bàn nơi các SV Đông Á đi qua đều chạy ra xem với ánh mắt tò mò và thích thú. Nhiều người còn lên tiếng cảm ơn vì trước nhà họ, những trụ điện trở nên sạch sẽ và dễ nhìn hơn. Hành động này tuy nhỏ nhưng đã để lại trong lòng người dân những ấn tượng đẹp về hình ảnh SV Đông Á.

Tranh thủ chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành công việc...

Từ đầu năm đến nay, SV Đông Á đã tham gia khá nhiều hoạt động tình nguyện do Thành Đoàn phát động như tham gia làm sạch biển trong chiến dịch “Vì TP tôi yêu” ở bãi biển Phạm Văn Đồng, Hiến máu Nhân Đạo “vì cuộc sống cộng đồng”...Các hoạt động trên đều cho thấy môi trường giáo dục ở ĐH Đông Á không chỉ chú trọng vào chất lượng học tập mà còn khuyến khích SV tham gia các hoạt động lành mạnh bên ngoài xã hội, góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với cộng đồng cho sinh viên Đông Á.

KC