Sinh viên Đông Á hào hứng với tọa đàm “Tôi trung thực”

Sáng ngày 9/12, 100 sinh viên Đại học Đông Á đã háo hức tham gia buổi Toạ đàm "Tôi trung thực" hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng, chống tham nhũng 9/12. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Giới trẻ hướng tới minh bạch”được nhóm Đen hay Trắng và Be Change Agents tổ chức với chủ đề năm 2012 là “sống thật” trên quy mô toàn quốc.

Buổi toạ đàm được tổ chức với mục đích đem đến cho các bạn trẻ nhận thức và hành động  “Trung thực” qua những điều rất gần gũi đồng thời chia sẻ vai trò của thanh niên trong thúc đẩy các giá trị minh bạch vì sự phát triển bền vững.

Các bạn sinh viên của Đại học Đông Á đã có những trải nghiệm thú vị và nhiều cung bậc cảm xúc khi xem các đoạn phim ngắn đầy ý nghĩa “Bàn tay đen”, “Hãy hành động”. Các bạn cũng có dịp thể hiện trí tuệ và sự sáng tạo của mình qua các trò chơi. Đồng thời, qua việc tổ chức thành các đội nhóm để thi “Tranh biện”, sinh viên đã chia sẻ mong muốn và cam kết hành động để tạo dựng phong trào “Trung thực trong học đường”.

Tham dự chương trình, Th.S Ngô Đình Lộc – Phó GĐ TT ICT, cựu sinh viên tại Úc cũng đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình: “Có lẽ trong tất cả chúng ta, ai cũng chuẩn bị tài liệu trước khi đi thi. Nhưng tất cả đều có sự lựa chọn. Nếu chúng ta giở tài liệu, ba mẹ sẽ thất vọng như thế nào khi nhà trường thông báo kỷ luật, cấm thi; Thầy cô sẽ nhìn chúng ta như thế nào khi họ kiểm điểm bạn; bạn bè sẽ rêu rao rằng ta luôn giở tài liệu khi đi thi. Đó là tất cả những gì bạn phải đối mặt nếu bạn “không trung thực”.

Tại đại học Đông Á, trung thực trong thi cử luôn được khuyến khích, vì đây chính là động lực để sinh viên phấn đấu hơn trong học tập, từ đó có được kết quả đầu ra thực chất và đạt chất lượng theo yêu cầu doanh nghiệp.

Tọa đàm “Tôi trung thực” được tổ chức bởi nhóm Đen hay Trắng, Be Change Agents phối hợp với Trường Đại học Đông Á và được hỗ trợ bởi các tổ chức: Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn), Tổ chức Hướng tới Minh Bạch – cơ quan đầu mối quốc gia của Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Việt Nam, Liên hợp quốc tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới, Bộ Phát triển Quốc tế Anh, Đại sứ Quán Anh...