Sinh viên Đông Á có việc làm và làm việc tốt

(NLĐ) - Có 1.287 sinh viên Cao đẳng và Trung cấp trường Đại học Đông Á sẽ có dịp tiếp cận những cơ hội việc làm khi nhà trường đã quyết định tổ chức luôn ngày hội việc làm thường niên ngay trong ngày công bố lễ tốt nghiệp 25/8/2009.

Đây là hoạt động thường niên từ 5 năm nay và khi nhà trường chuyển sang giai đoạn phát triển mới ở cương vị một trường Đại học, hướng đến các mục tiêu mới - nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tốt  trong thời kỳ hội nhập, là một trong những mục tiêu quan trọng thì việc làm SV càng quyết liệt hơn.

Theo kế hoạch tổ chức ngày hội việc làm Đại học Đông Á, có 20 doanh nghiệp địa phương tham gia tuyển lao động tại trường, với 920 vị trí công việc được công bố chờ SV dự phỏng vấn. Phần lớn là các công việc có vai trò quản lý, giám sát các công việc chuyên môn, kinh doanh và thương mại. Trong số đó cho đến hôm nay đã có 264 SV có việc làm (dù chưa đến ngày tốt nghiệp) và phần lớn các em đã dự thi liên thông. Một số doanh nghiệp cho biết họ đã trải qua thử nghiệm năng lực từ thực tập của nhiều sinh viên Đông Á, và từ đó giúp họ an tâm nối kết hoạt động tuyển dụng nhân lực từ nhà trường. Các sinh viên hệ trung cấp và cao đẳng Đông Á vì thế đã có các cơ hội  tốt để có việc làm ngay trong ngày đầu tiên ra trường. Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT nhà trường, mục tiêu kỳ vọng của nhà trường là trên 90% sinh viên ra trường có việc làm tốt sau một năm có khả năng thành hiện thực trong năm nay.

Điểm chú ý là phía sau sự nối kết các sinh viên và doanh nghiệp, Đại học Đông Á đang thể hiện rõ nét những cam kết trách nhiệm của mình về mục tiêu đào tạo những nguồn nhân lực chất lượng cao và cán bộ quản lý giỏi. Đây không phải lần đầu tiên Đại học Đông Á tích cực xúc tiến các hoạt động khảo sát, tư vấn việc làm cho sinh viên nhà trường. Những năm trước, các sinh viên nhà trường khi tốt nghiệp cũng nhận được hỗ trợ cần thiết của nhà trường để nắm chắc các kỹ năng tìm việc và phán đoán cơ hội việc làm cho các em.

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT thì, bắt đầu năm học này, cơ hội học tập của các sinh viên vào trường Đông Á sẽ tốt hơn bởi nhà trường đang mở ra nhiều liên kết hợp tác cùng nhiều nhà trường quốc tế; với Đại học Đà Nẵng … để thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên Đông Á sẽ không chỉ có cơ hội học tập tốt trong trường mà còn có thể tham gia học tập ở nhiều môi trường liên kết khác, kể cả du học, sao cho đạt 6 mục tiêu chất lượng mà nhà trường đã đặt ra. Sinh viên Đông Á ra trường đều được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo đảm không chỉ có việc làm mà là làm việc tốt, thông qua 6 mục tiêu ở chương trình đào tạo, đó là: giỏi chuyên môn nghề nghiệp; thành thạo công cụ tin học; giao tiếp tốt một ngoại ngữ; hiểu biết về quản lý điều hành; hiểu và vận dụng tốt kỹ năng sống; đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng cao”.

Song quan trọng hơn, từ sự nối kết nhu cầu của các doanh nghiệp, tiến đến xây dựng hệ thống các ngành học hiện đại, hợp lý, nắm chắc nhu cầu thời đại, nhà trường còn tin tưởng sẽ tạo ra những “cầu nhảy” tốt nhất để các sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và vươn ra. Có như vậy, khối lượng những kiến thức sinh viên Đông Á trau dồi trong học tập sẽ trở thành đắc dụng để mỗi sinh viên đều tạo dựng được cơ hội thăng tiến cho mình, tất cả đúng theo định hướng Đại học Đông Á đề ra: “Thành công của học trò là hạnh phúc người thầy; thành công của doanh nghiệp là hạnh phúc của nhà trường”.

Theo Người lao động