Sinh viên Điện-Tự động hoá ĐH Đông Á hoàn thành khóa đào tạo thiết kế vi mạch cơ bản trên công nghệ FPGA (Front-End)

Hai sinh viên khoa Công nghệ kỹ thuật Điện - Tự động hoá Đại học Đông Á vừa hoàn thành khóa đào tạo thiết kế vi mạch cơ bản trên công nghệ FPGA (Front-End).

Được biết, khóa đào tạo thiết kế vi mạch cơ bản trên công nghệ FPGA (Front-End) do Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) - Bộ KH&ĐT và Quỹ châu Á (The Asia Foundation) tổ chức.

Khóa đào tạo thiết kế vi mạch cơ bản trên công nghệ FPGA kéo dài hơn 3 tháng (từ ngày 8/3 đến 20/6/2024) với 35 buổi học. Tham gia khóa học gồm 30 học viên là giảng viên, sinh viên năm cuối các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, trong đó Đại học Đông Á có 2 sinh viên năm cuối Phan Lê Tuấn Vũ và Bùi Tiến Quốc đều đến từ khoa CNKT Điện - Tự động hoá.

Tuấn Vũ và Tiến Quốc tại khoá đào tạo thiết kế vi mạch cơ bản trên công nghệ FPGA (Front-End)

(hàng trước, thứ 2 và 3 từ phải sang)

Trong đó, Phan Lê Tuấn Vũ là sinh viên tốt nghiệp đạt Xuất sắc với điểm GPA 3.76, đồng thời rất năng nổ và sáng tạo trong các hoạt động tại khoa, trường. Vũ cũng là sinh viên sở hữu học bổng lên đến 50% toàn khoá khi nhập học tại Đại học Đông Á năm 2020. Hiện Vũ đang tham gia chương trình internship tại Nhật Bản nên sẽ không tham dự được lễ tốt nghiệp vào 13/7 tới.

Bên cạnh lý thuyết, học viên được thực hành trực tiếp trên các bo mạch hiện đại do Công ty TNHH Giải pháp Acronics cung cấp; được bồi dưỡng kiến thức thiết kế vi mạch dựa trên công nghệ FPGA và tích hợp phát triển thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Qua khóa đào tạo, học viên nắm vững thuật toán cơ bản, triển khai thành mô hình phần cứng và sử dụng ngôn ngữ Verilog/VHDL để phát triển thành các vi mạch cụ thể trên FPGA. Đồng thời được trang bị phương pháp phân tích, kiến trúc và triển khai các thuật toán phức tạp hơn thành các vi mạch thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của tổ chức, doanh nghiệp cũng như đào tạo cho sinh viên.‏

‏Tại lễ bế giảng, 30 học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó 4 học viên đạt kết quả xuất sắc được khen thưởng.