Sinh viên ĐH Đông Á tự tin khởi nghiệp

Ngày 26/4, hơn 1.100 sinh viên cùng Ban lãnh đạo trường ĐH Đông Á, Lãnh đạo khoa, giảng viên các ngành đã cùng tham dự buổi lễ tốt nghiệp khoa Tài chính - Kế toán, Khoa học xã hội và Nhân văn, Công nghệ thông tin liên thông (khóa 2011 – 2013).

Được học tập theo chương trình tiên tiến, gắn với nhu cầu xã hội, sinh viên ĐH Đông Á tự hào giỏi chuyên môn, thông thạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ, giỏi kỹ năng làm việc, hiểu biết quản lý, đầy nghị lực và trách nhiệm. Đứng trước ngưỡng cửa khởi nghiệp, sinh viên ĐH Đông Á tự tin về khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, tạo ra lợi ích nhiều nhất cho doanh nghiệp, cho quốc gia.

Trong hình hình đất nước đang ở vào thời kỳ khó khăn, kinh tế suy thoái, có hơn 1/4 doanh nghiệp trên gần 1 triệu doanh nghiệp trong cả nước bị phá sản. Riêng tại thành phố Đà Nẵng đã có trên 4.000/12.700 doanh nghiệp rơi vào tình thế đình đốn, ngừng hoạt động … việc làm bị thu hẹp. Tuy nhiên, trong số 1.133 sinh viên ĐH Đông Á tốt nghiệp kỳ này đã có 787 sinh viên vừa đi làm vừa đi học và có 35 sinh viên xin xác nhận sớm để nộp hồ sơ vì có việc làm, chiếm 72,55%. Có được thành quả đáng mừng như vậy, các giảng viên nhà trường đã luôn nỗ lực tìm kiếm nhiều phương pháp giảng dạy có thể ứng dụng cao nhất với thực tiễn, để mỗi sinh viên ra trường có thể cống hiến tốt nhất cho doanh nghiệp.

Có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp, bạn Lê Thị Hoài Hạnh - cựu sinh viên lớp 10ĐHLTKT1A khoa Kế Toán, hiện là Kế toán trưởng của công ty Cổ phần Vĩnh Cửu chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ: “Các thầy cô ở trường đã dạy dỗ, rèn luyện sinh viên rất nhiệt tình, truyền đạt cho sinh viên tất cả những kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết để có thể giúp một sinh viên mới ra trường có thể xin được việc làm. Những kiến thức đó được em áp dụng rất thực tế vào công việc hiện tại. Ở vị trí kế toán trưởng thì kiến thức về các kỹ năng quản lý và nhân sự được học rất hữu ích cho công việc của em”.

Chứng kiến sự chu đáo và tận tâm của tập thể Lãnh đạo, nhân viên nhà trường dành cho buổi lễ tốt nghiệp của con mình, bác Lê Văn Vẻ (phụ huynh em Lê Ngọc Hà sinh viên giỏi lớp 11DHLTKT1A) xúc động: “Thấy con mình được vinh danh sinh viên giỏi, tôi phấn khởi vô cùng. Tôi thấy việc định hướng cho con mình học tập tại trường là quyết định rất đúng đắn. Nhờ sự tận tâm của nhà trường, và những kiến thức phù hợp thực tiễn xã hội mà con tôi được vững vàng bước vào cuộc sống mới. Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến nhà trường, những người đã luôn dõi theo con tôi trong suốt quá trình học tập, thực tập tại cơ sở, cho con tôi được thành quả như bây giờ”.

Đoàn Ly (ảnh: Tấn Thông)