"Quà yêu thương" hâm nóng toàn trường

Chỉ còn 24 giờ nữa thôi, chương trình Chương trình “Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh, sẽ bùng nổ tại trường ĐH Đông Á. Sinh viên khắp các lớp học đang rộn ràng quyên góp quà cho trẻ em.

Không chỉ phòng làm việc của Ban tổ chức, phòng Đoàn, phòng Hiệu phó, phòng Hợp tác quốc tế,… cũng được tận dụng làm phòng “tập kết” của hàng ngàn món quà do sinh viên, giảng viên, cán bộ các Khoa, Phòng trao tặng. Đâu đâu trên các hành lang, sân trường đều nghe bàn tán về chương trình nhân văn này. Bạn Phan Thành Vinh (sinh viên lớp 12ĐHLTTH1A) vừa dán hộp giấy vừa hồ hởi nói: “Sự kiện này thật quá ý nghĩa, thay vì chơi game, chơi các trò vô bổ thì sinh viên trường mình đã có được cơ hội tham gia vào hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng. Hi vọng trường sẽ còn thực hiện nhiều chương trình như thế này”.

Bạn Nguyễn Nhật Quang (sinh viên lớp 11ĐHKT2A) thì cho biết “Từ trước tới nay em chưa tham gia một chương trình từ thiện nào lớn như thế này. Ngày mai em sẽ tham gia gói quà và cũng đã đăng ký cùng đến các mái ấm bệnh viện để trao quà lại cho các bé mồ côi bất hạnh. Những món quà thiết thực này chắc chắn sẽ giúp các bé đón Tết vui hơn”. Quang cũng như nhiều sinh viên khác, ngay từ khi phát động đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Tranh thủ thời gian ngoài giờ học, các bạn đến trường chung tay hỗ trợ Ban tổ chức trong công tác chuẩn bị. Ai nấy đều mong được góp phần vào hoạt động vì cộng đồng này.

Trở lại trường học ngay khi biết thông tin của chương trình Quà yêu thương, học viên Nguyễn Hữu Minh (lớp ITTP1) đóng góp ca khúc “Dấu chấm hỏi” hi vọng được làm điều gì đó ý nghĩa cho hoạt động chung của sinh viên trường. Minh cho biết “Em rất khâm phục các bạn, làm được gì cho các bé đều tốt, huống chi làm cả chương trình lớn như vậy. Chưa chắc trường khác làm được, nhưng trường mình làm được”.

Gần kề “giờ G”, không khí toàn trường càng được hâm nóng. Ban tổ chức tiếp tục nhận quà từ các đơn vị Phòng HTDN&TS, Phòng Đào tạo, Phòng CTSV, Phòng HCNS, Phòng ĐBCL&TT, Phòng Kế toán, Khoa XHNV, Khoa kinh tế - Du lịch, Khoa Kế toán, Khoa Điều dưỡng, sinh viên các lớp,… hàng ngàn sinh viên cũng đang ở tư thế sẵn sàng tham gia chương trình. Đồng hồ đang chạy lùi từng giây thì toàn trường cũng hăng hái hơn từng giây, tất cả đồng lòng cùng một mục tiêu kịp trao gởi yêu thương đến tận tay các em nhỏ.