Phó Đại sứ New Zealand thăm và làm việc với Đại học Đông Á

Sáng 24/5, lãnh đạo trường Đại học Đông Á đã long trọng tổ chức lễ đón tiếp ngài Phó Đại sứ New Zealand - Alistair Crozier.

Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Á - ThS. Nguyễn Thị Anh Đào bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của ngài Phó Đại sứ tại trường. Bà cho rằng, buổi gặp gỡ là cầu nối cho quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa New Zealand với thành phố Đà Nẵng nói chung và Đại học Đông Á nói riêng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, hợp tác quốc tế.

Phó Đại sứ New Zeland - Alistair Crozier

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện trường Đại học Đông Á đã giới thiệu với các vị khách về hệ thống giáo dục, cơ sở vật chất, mục tiêu đào tạo cũng như những thành tựu mà thầy và trò trường Đông Á đã đạt được trong những năm vừa qua. Đại diện trường cũng nhấn mạnh: bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường sẽ chú ý đến việc phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, đẩy mạnh mô hình USE (Nhà trường - Sinh viên - Công ty), tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi ra trường.

Ngài Phó Đại sứ đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo trường Đại học Đông Á. Ông cũng mong muốn chuyến thăm này sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa New Zealand và thành phố Đà Nẵng. Qua đó, phía New Zeland có thể tìm kiếm được những trường có chất lượng đào tạo tốt và những sinh viên có đủ điều kiện để theo học, như thế, sẽ tăng cường sự trao đổi, hợp tác giữa giáo dục Việt Nam với giáo dục quốc tế.

Trong buổi sáng cùng ngày, ngài Phó đại sứ đã có buổi giao lưu với toàn thể sinh viên của trường. Tại buổi giao lưu, sinh viên đã được tư vấn về hệ thống giáo dục ở New Zealand cũng như chi tiết về các chương trình học bổng tại quốc gia này. Theo đó, những sinh viên đủ điều kiện sẽ được cấp học bổng tại 8 trường đại học công lập ở các bậc Đại học, Cao học, Nghiên cứu sinh.

Đông đảo sinh viên Đông Á tham gia giao lưu với ngài Phó Đại sứ

Phó đại sứ Alistair Crozier cảm nhận sinh viên trường Đại học Đông Á đang được học tập trong một môi trường tốt, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Ông cho rằng, đây là một trong những nhân tố hàng đầu để thúc đẩy sự phát triển của chất lượng giáo dục. Ban lãnh đạo trường Đại học Đông Á cũng hy vọng sau chuyến thăm này, quan hệ hợp tác của hai bên sẽ được củng cố và thắt chặt hơn nữa.

Thông tin thêm về học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards (Học bổng dành cho học sinh các nước trong khối ASEAN)

Là chương trình học bổng sau đại học do Bộ Ngoại vụ và Thương mại New Zealand phát động. Chương trình cung cấp cơ hội học tập tại các trường Đại học ở New Zealand cho các cá nhân xuất sắc thuộc các lĩnh vực: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Môi trường, Giáo dục, Kinh tế, Du lịch,...

Giá trị học bổng: Vé máy bay khứ hồi, học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm.

Tổng số học bổng dành cho 6 quốc gia trong khối ASEAN năm 2012 là 170, trong đó, chỉ tiêu dành cho Việt Nam là 30 học bổng. Chỉ tiêu này có thể được điều chỉnh tùy vào số lượng học sinh đạt yêu cầu.

Yêu cầu:

• Đầu vào bằng tiếng Anh đối với chương trình Cao học:
    • IELTS 6.5 và không có môn học nào dưới 6.0
    • TOEFL 570 (thi trên giấy)
    • TOEFL 250 (thi trên máy)
  • Độ tuổi:
    • Thạc sỹ: Dưới 40 tuổi
    • Tiến sỹ: Dưới 45 tuổi
  • Kinh nghiệm:
    • Phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc.
    • Nếu bạn dưới 25 tuổi và chưa có kinh nghiệm thì phải chứng minh được khả năng lãnh đạo trong các hoạt động của trường.

(BTT)