Phát động cuộc thi “Sinh viên ĐH Đông Á thành thạo CNTT”

Tối 20/9, Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Đông Á chính thức phát động cuộc thi “ Sinh viên ĐH Đông Á thành thạo CNTT năm học 2013-2014” cho toàn bộ sinh viên của ĐH Đông Á và thông qua thể lệ, tiêu chí đánh giá cuộc thi.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu 100% sinh viên trong trường tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học tập. Đồng thời, cuộc thi cũng sẽ là sân chơi cho sinh viên phát huy tính sáng tạo, năng động, truyền lửa đam mê nghề nghiệp đến từng sinh viên; Tạo ra các sản phẩm quản lý tự học, tự nghiên cứu và cung cấp nhiều bài học hay cho cộng đồng; Lập diễn đàn giải đáp, hỗ trợ các khó khăn trong học tập cũng như cập nhật kiến thức, trao đổi chuyên môn, kỹ thuật, kỹ năng sử dụng CNTT và ứng dụng công nghệ thông tin một cách rộng rãi vào các chuyên ngành khác.

Th.S Hồ Đức Lĩnh – Phó Chủ nhiệm thường trực câu lạc bộ Tin học ĐH Đông Á nhấn mạnh “Cuộc thi sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin hữu ích về lĩnh vực CNTT, những phương pháp, công cụ mới hỗ trợ tốt cho các bạn sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học. Song song đó, Khoa cũng muốn tạo thêm cơ hội gắn kết giữa giảng viên và sinh viên. Chính vì vậy, cuộc thi không chỉ dành riêng cho Khoa CNTT mà là cho sinh viên toàn trường ĐH Đông Á, chúng tôi rất hoan nghênh các em tham gia và đóng góp nhiều sản phẩm có tính sáng tạo, ứng dụng cao. Những sản phẩm dự thi cũng sẽ là minh chứng cho thành quả nghiên cứu của sinh viên, các bạn sẽ được ghi nhận và đánh giá cao quá trình học tập của mình”.

Ngay trong buổi lễ phát động cuộc thi, Khoa CNTT cũng đã ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh chuyên ngành CNTT. Đây được xem như một bước quan trọng để nâng cao kỹ năng tiếng anh chuyên ngành CNTT cho sinh viên trong khoa; Giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời toàn thể sinh viên trong khoa về kỹ năng đọc hiểu, dịch thuật các tài liệu CNTT bằng tiếng anh nhằm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu; Đồng thời tạo cơ hội để các bạn yêu thích anh văn gặp gỡ, giao lưu, giải trí qua các bài hát, các mẩu chuyện cười bằng tiếng Anh.

Sản phẩm dự thi có thể tham gia theo các nhóm

• Nhóm 1: Tích hợp các công nghệ mới trong sản phẩm như kết nối cổng thanh toán điện tử, cổng thông tin di động, các ứng dụng webservice…
  • Nhóm 2: Xây dựng Website quản lý tự học và cung cấp nhiều bài học hay cho cộng đồng.
  • Nhóm3: Cung cấp các ứng dụng, dịch vụ phổ biến miễn phí cho cộng đồng.
  • Nhóm 4: Vận dụng kiến thức các học phần, xây dựng các ứng dụng áp dụng thực tế có sáng tạo.

Sinh viên tham gia dự thi bằng cách đăng ký trên website của CLB Tin Học Đông Á hoặc đăng ký trực tiếp với thư ký CLB Tin Học. Thời gian đăng ký từ 30/9/2012 đến 30/5/2014. Các sản phẩm được chấm sơ khảo trước 6/2014.