Nhiều hoạt động thiết thực trong đêm giao lưu nhân Ngày Truyền thống HSSV Việt Nam

Tối ngày 09/01, nhân lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2012), khoa Kinh tế - Đại học Đông Á đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề Cơ hội và thách thức của sinh viên ngành Kinh doanh trước triển vọng kinh tế năm 2012.

Đêm giao lưu có sự tham dự của hai vị khách mời: ông Nguyễn Diễn, Giám đốc Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đà Nẵng và ông Lê Duy Lương, Trưởng phòng Nhân sự Công ty Foster chi nhánh Đà Nẵng.

Trước khi chương trình chính thức diễn ra, nhiều bạn sinh viên đã vỡ òa trong niềm vui khi nhà trường công bố tin đã nhận được sự hỗ trợ vé tàu, xe về quê ăn tết trị giá 10 triệu đồng của các doanh nghiệp cho sinh viên. Anh Dương Phú Tuấn Vỹ - Bí thư Đoàn Trường Đại học Đông Á đã thay mặt nhà trường trao tặng niềm vui này đến các bạn sinh viên.

Bí thư Đoàn Trường tặng vé tàu xe hỗ trợ của doanh nghiệp cho sinh viên về tết.

Với bài trình bày “Nền kinh tế VN năm qua và dự báo năm tới” của ông Nguyễn Diễn khi mở màn đêm giao lưu đã thu hút sự chú ý đặc biệt của sinh viên. Trong gần 30 phút, ông đã khái quát được thực trạng nền kinh tế Việt Nam đầy khó khăn, nhiều “bão nổi” trong năm 2011 cho sinh viên. Dù trong ngần ấy thời gian, bức tranh nền kinh tế VN được tái hiện với gam màu tối, nhưng “ánh sáng lạc quan” đã được vị diễn giả khách mời này khéo léo nhắn gửi: “Kinh tế sẽ ổn định khi chú trọng đến việc phát triển bền vững, và Chính phủ đã xác định rõ ràng như thế. Và phát triển bền vững thì chính là nhờ vào con người. Vâng! Chính các bạn sinh viên, những người được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng cộng với nhiệt huyết, sẽ là người quyết định điều đó.”

Ông Nguyễn Diễn (người đứng) khách mời đại diện VCCI trò chuyện với sinh viên trong đêm giao lưu

Đêm giao lưu được tiếp tục với phần đối thoại với diễn giả khách mời. Không khí nhanh chóng sôi nổi khi liên tục nhiều cánh tay giơ lên đặt câu hỏi với khách mời và đặt biệt là trong phần “phỏng vấn ảo”. Trong phần này, một số bạn sinh viên có nhiều câu hỏi hay được mời lên sân khấu “ngồi vào ghế nóng”, tự tin nhập vai là người xin việc, trả lời những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp của ông Lê Duy Lương đặt ra.

Sinh viên được "phỏng vấn ảo" với ông Lê Duy lương, Trưởng phòng Nhân sự Công ty Foster

Bạn Lan Anh, sinh viên lớp 09CĐKT1A hào hứng cho biết: “Thật sự rất thiết thực và ý nghĩa khi được tham dự những buổi giao lưu như thế này. Ở đây, chúng em học hỏi được nhiều điều. Mong rằng sẽ có nhiều buổi giao lưu tương tự được tổ chức.”

Buổi giao lưu đã khép lại sau gần 3 giờ đồng hồ, nhưng ý nghĩa của nó như vẫn đọng lại trên từng nét rạng ngời các bạn sinh viên. Với sự thành công ngoài mong đợi, tin tưởng rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều hoạt động bổ ích với mục đích hỗ trợ sinh viên được nhà trường tổ chức. Ngày lễ kỷ niệm đã qua đi. Một mùa xuân mới lại đến, nhiều điều ý nghĩa vẫn còn chờ ở phía trước.