Nâng cao kỹ năng cho sinh viên trong những cuộc thi lớn

Sinh viên ĐH Đông Á đạt giải Nhất toàn đoàn và giải Ba đồng đội trong cuộc thi Người phục vụ bàn, cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện "Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015" do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Cuộc thi diễn ra sáng 28/6 tại công viên biển Đông với sự tham gia của 16 đội đến từ ĐH Đông Á và các khách sạn trên địa bàn (khách sạn Novotel, khách sạn À La Carte, khách sạn Green Plaza, khách sạn Orchid, khách sạn Công Đoàn,…). Đây là hoạt động thường niên của "Điểm hẹn mùa hè" qua các năm, nhằm quảng bá du lịch Đà Nẵng cũng như gắn kết các doanh nghiệp chuyên làm du lịch, dịch vụ với nhau, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp nâng cao kỹ năng cũng như nhận thức nghề nghiệp, phát huy được thế mạnh của ngành du lịch Đà Nẵng.

Các thí sinh tham gia cuộc thi đòi hỏi phải có kỹ thuật chính xác cao, phong thái tự tin, linh hoạt để có thể hoàn thành đường đua 200m tiếp sức trong thời gian nhanh nhất.

Đội ĐH Đông Á đã có sự phối hợp rất nhịp nhàng, hơn nữa mỗi sinh viên đều có kỹ năng chuyên ngành du lịch rất tốt nên gần như trên mỗi chặng đua, các sinh viên này đều đạt thành tích sát nút với nhân viên các khách sạn lớn. Qua vòng loại, hai đội sinh viên ĐH Đông Á được lọt vào vòng bán kết và một đội vào chung kết xếp hạng. Chung cuộc, đội ĐH Đông Á đã xuất sắc mang về giải “Nhất toàn đoàn” và “Ba đồng đội”.

Tham gia cuộc thi là trải nghiệm thú vị đối với sinh viên năm nhất. Đây là cơ hội để trao đổi và học tập kinh nghiệm nghề nghiệp với các khách sạn 4,5 sao trên địa bàn thành phố, cũng là dịp thể hiện kỹ năng và sự khéo léo của mình trong cuộc thi lớn.

Trước đó, sinh viên ĐH Đông Á đã giành thứ hạng 15/191 đội thi Lái xe sinh thái 2015, giải Nhì hội thi toàn quốc Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt lần 1 và lọt top 25 đề án tốt của chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng”. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục kết nối để mỗi sinh viên theo học các chuyên ngành tại ĐH Đông Á đều có cơ hội thi đấu tại các giải chuyên môn lớn để trực tiếp cọ xát thực tế, bồi dưỡng chuyên môn.

Năm 1904, Cuộc thi người phục vụ bàn ra đời tại Pháp, hiện nay cuộc thi đã được tổ chức ở Argentina hàng năm thu hút hàng trăm khách sạn nhà hàng tham gia.