Mở thêm nhiều lớp tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Sau thành công với những lớp học tăng cường khả năng nghe và nói tiếng Anh cho sinh viên trước đó, phòng Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Đông Á cùng phối hợp với các tổ chức phi chính phủ, các nhóm tình nguyện viên tiếp tục khai giảng thêm nhiều lớp học mới.

Học viên tham dự lớp học được nghe - nói tiếng Anh của người bản ngữ, giảng viên sẽ giúp học viên tránh những lỗi phát âm thường gặp và rèn luyện ngữ điệu trong giao tiếp tiếng Anh ở những chủ đề giao tiếp gần gũi, thường ngày với sinh viên.

Lớp học được tổ chức thành nhiều nhóm. Ngoài việc thực hành nghe - nói, “nhập vai” qua các chủ đề, các vở kịch, học viên còn được tích luỹ thêm nhiều kỹ năng làm việc nhóm thông qua các trò chơi trong giờ thư giãn.

Thường xuyên thực hành trong lớp học có không khí thân thiện như thế sẽ giúp học viên tăng hứng thú với tiếng Anh, nâng cao khả năng tương tác và phản xạ để hình thành thói quen giao tiếp.

Cuối khoá học, học viên phải trải qua phần kiểm tra để được cấp chứng nhận hoàn thành khoá học.

”Chỉ một thời gian ngắn nhưng các thầy cô đã giúp sinh viên trong lớp tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh hơn. Các thầy cô rất nhiệt tình, giảng dạy dễ hiểu và rất dí dỏm.” - Sinh viên Trần Thị Thuỳ Linh, học viên của khoá học, hồ hởi cho biết. “Các anh chị các khoá học trước đây cho biết là sau khi hoàn thành khoá học, khả năng nghe nói của các anh chị ấy đã cải thiện đáng kể.”

Trong hoạt động này, Tổ chức Global Volunteers Network và các tình nguyện viên của nhóm Conversation With Foreigners đã tích cực hỗ trợ nhà trường. Trong năm qua, họ đã đưa hàng chục tình nguyện viên đến ĐH Đông Á giảng dạy cho sinh viên. Và trong thời gian đến, nhiều lớp sẽ được mở thêm và đi kèm là tăng số tiết học trong tuần.