Mang Xuân ấm áp đến với học sinh nghèo vùng cao

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ và động viên những em học sinh nghèo vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn được đón Xuân vui vẻ, ấm cúng, Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức trao hàng trăm suất quà Tết đến các em.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nằm trong chương trình “Qùa yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo, bất hạnh tại 7 tỉnh, thành phố miền Trung trước dịp Xuân về với mong muốn chia sẻ tình yêu thương và động viên những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn được đón Tết ấm áp và vui vẻ hơn.

Nhóm tình nguyện Trường ĐH Đông Á trao quà Tết cho các em học sinh

Nhóm tình nguyện Trường ĐH Đông Á trao quà Tết cho các em học sinh Trường PTDT nội trú huyện Đakrông (Quảng Trị).

Thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường, nhóm tình nguyện Trường ĐH Đông Á, Đà Nẵng đã trao 400 suất quà Tết tới các em học sinh Trường PTDT nội trú huyện Đakrông và Trường PTDT bán trú, Tiểu học - THCS Pa Nang, tỉnh Quảng Trị. Mỗi suất quà bao gồm: áo ấm, sách, vở, bút mực, đồ dùng sinh hoạt cá nhân và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Giao lưu văn nghệ với các em học sinh trong trường.

Tại trường PTDT nội trú huyện Đakrông, nhóm tình nguyện đã có buổi giao lưu văn nghệ với các em học sinh trong toàn trường. Tiếp đó, đoàn đã trao 200 suất quà Tết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhận suất quà do các anh, chị trong nhóm tình nguyện trao tặng, em Hồ Văn Dũng, lớp 6A tỏ ra rất vui và phấn khởi. Qua đây, em Dũng cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tập thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường ĐH Đông Á.

Học sinh nhận quà Tết của đoàn tình nguyện Trường Đông Á.

Đây là những phần quà giúp các em đón Tết ấm cúng hơn.

Còn em Hồ Thị Bẩu, học sinh lớp 7, chia sẻ: “Cháu rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này. Vậy là Tết năm nay cháu được mặc ấm hơn trước rồi. Ngoài ra cháu còn có thêm nhiều đồ dùng khác để phục vụ học tập. Cháu cảm ơn các cô, chú nhiều lắm”.

Niềm vui khi nhận được quà thể hiện rõ trên nét mặt các em học sinh vùng cao.

Ngay sau đó, đoàn tình nguyện tiếp tục thực hiện cuộc hành trình dài hàng chục cây số để đến với Trường PTDT bán trú, Tiểu học - THCS Pa Nang. Ngôi trường này đóng trên địa bàn rất khó khăn của huyện Đakrông. Hầu hết học sinh đều ở những địa bàn xa xôi, phải mất nhiều giờ băng rừng, vượt suối mới đến được trường. Tại đây, những phần quà Tết ý nghĩa đã được nhóm tình nguyện trao tận tay các em học sinh trong trường.

Chương trình “Qùa yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo, bất hạnh lần này không chỉ đem lại niềm vui và nụ cười mà còn “sưởi ấm” niềm tin, nuôi dưỡng ước mơ cho tâm hồn các em nhỏ tại các tỉnh miền Trung. Bên cạnh đó, chương trình còn gây dựng tinh thần nhân văn và trách nhiệm xã hội, giáo dục lòng nhân ái cho các bạn sinh viên.

Đại diện nhóm tình nguyện trao quà Tết cho em Hồ Văn Đào, học sinh lớp 7,

Đại diện nhóm tình nguyện trao quà Tết cho em Hồ Văn Đào, học sinh lớp 7, Trường PTDT bán trú, Tiểu học - THCS Pa Nang. Đào bị cụt cả 2 chân lại mồ côi bố từ lúc em lên 2 tuổi.

Đợt này, sinh viên, cán bộ, giáo viên Trường ĐH Đông Á, Đà Nẵng hỗ trợ hơn 3.180 suất quà Tết trong đó có gần 1.500 suất để giúp đỡ, động viên các em học sinh nghèo 6 tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và hơn 1.700 suất quà dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Được biết, thời gian vừa qua, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Đông Á đã tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng như: trao học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của bão số 10 tại 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị; chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa”; phát động chương trình mỗi sinh viên tự tay “xây” mô hình cột mốc Trường Sa để quyên góp, giúp đỡ huyện đảo Trường Sa…

Đăng Đức (Dân trí)