Mang tấm lòng đến với nạn nhân chất độc màu da cam

Sáng ngày 23/10, Khoa Kế toán – Tài chính trường ĐH Đông Á kết hợp với cựu sinh viên trường ĐH Wollongong (Úc) đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh (thuộc Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Đà Nẵng).

Sau cơn bão số 11 (Nari), con đường đến với Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh đầy ổ gà và nước đọng lầy lội. Không ngại khó, rất đông sinh viên trường ĐH Đông Á đã vác 185 kg gạo, 5 thùng dầu, mì chính, nước mắm, sữa,… trao tận tay cho các anh chị đang sinh hoạt tại trung tâm. Đón nhận những phần quà từ sinh viên, nhiều gương mặt ngây ngô nở nụ cười đáp lại, những cái gật đầu đầy khó khăn, đôi bàn tay co quắp chìa ra vui mừng.

Bày tỏ lòng cảm ơn của mình, trước đó các em ở đây đã tập luyện các bài múa hát để hôm nay thể hiện trước thầy cô và sinh viên ĐH Đông Á. Tuy cơ thể mang nhiều khuyết tật, động tác khó khăn, nhưng trong tiếng nhạc rộn rã các em vẫn hăng say thể hiện tròn bài múa. Riêng ca khúc “Bụi Phấn” do Bích Thảo trình bày đã khiến không ít người xúc động, giọng hát ngọng líu không tròn vành, Bích Thảo cố gắng hát tặng các thầy cô và anh chị đã đến thăm “gia đình” của mình.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin TP. Đà Nẵng không giấu được nước mắt: “Đây là lần thứ hai, thầy cô trường ĐH Đông Á và hội cựu sinh viên trường ĐH Wollongong đến giúp đỡ Hội. Ở đây có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, mặc dù được nhà nước hỗ trợ, nhưng số nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam quá nhiều nên không phải em nào cũng được giúp đỡ. Nay các em được các thầy cô, các anh chị sinh viên đến thăm và hỗ trợ thế này chúng tôi vô cùng xúc động. Tấm lòng của thầy cô và các em sinh viên thật đáng trân quý”.

Bên cạnh các hoạt động chung tay cùng người dân khắc phục hậu quả sau bão, tổ chức bán bánh mì, nấu cháo, gom giấy báo, chai nhựa,… làm từ thiện, sinh viên Trường ĐH Đông Á cũng thường xuyên tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em bất hạnh và nạn nhân chất độc màu da cam. Trái tim ấm áp luôn hướng tới lợi ích cộng đồng chính là một trong những tố chất mà sinh viên ĐH Đông Á đang nuôi dưỡng, và trách nhiệm vì cộng đồng ấy sẽ còn cháy nữa, cháy mãi…

Minh Ly