Kỳ thi TS liên thông TCCN lên cao đẳng năm 2009: Diễn ra suôn sẻ

Kỳ thi tuyển sinh liên thông TCCN lên Cao đẳng năm 2009 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong hai ngày 3 và 4-8-2009 vừa qua tại trường Đại học Đông Á. Rất đông thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi với 8 chuyên ngành dự thi gồm: Công nghệ kỹ thuật Điện, Xây dựng dân dụng, Xây dựng cầu đường, Tin học ứng dụng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng.

Thầy Trần Sỹ Phúc phổ biến quy chế thi đến toàn thể cán bộ coi thi

Thầy Trần Sỹ Phúc - Ban tổ chức kỳ thi cho biết, đây là kỳ thi mang tính quốc gia nên Nhà trường đã quán triệt quy chế thi chặt chẽ đến từng cán bộ coi thi và thí sinh tham gia kỳ thi ngay từ đầu, đặc biệt nghiêm cấm không cho cán bộ coi thi và thí sinh mang bất kỳ tài liệu cũng như điện thoại di động vào phòng thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng. Đánh giá sơ bộ về kỳ thi cũng như tổng kết cả hai ngày thi thì các thí sinh làm bài nghiêm túc, giữ trật tự và tuyệt đối tuân thủ các thủ tục và hướng dẫn của cán bộ coi thi trong khi thi.

Trong ngày thi đầu tiên gồm Toán, Anh văn đối với ngành Kỹ thuật và Văn, Anh văn đối với ngành Kinh tế, nhiều bạn thí sinh cho rằng do học ở chương trình THPT nên kiến thức cũ, có nhiều công thức tự dưng ... quên mất khi nhìn thấy đề do run quá. Tuy vậy khi bình tĩnh lại, đa số đều làm xong phần bài thi trước khi hết giờ. Bạn Mỹ Trinh - thí sinh thi ngành Du lịch, đề thi môn Anh văn hoàn toàn không khó với bạn ấy tí nào vì "Chúng em đã chọn khối ngành Du lịch nên ai cũng muốn tự trang bị cho mình vốn kiến thức Anh văn kha khá. Nếu đậu để được học tiếp liên thông cao đẳng sẽ mở ra cơ hội để chúng em có thể vừa đi học, vừa đi làm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân và trang trải cuộc sống".

Thí sinh làm bài thi môn Anh văn (Ảnh chụp chiều ngày 3-8-2009)

Khác với hai môn thi trong ngày 3-8-2009 là những môn cơ sở, môn thi của ngày 4-8 là môn chuyên ngành. Với thời gian làm bài là 180 phút, nhưng đa số thí sinh đều hoàn thành bài thi từ rất sớm. "Có lẽ do đây là môn chuyên ngành, chúng em được học và ôn luyện kỹ nên làm bài được tốt hơn." - Thí sinh Nguyễn Anh Trường mỉm cười trả lời sai khi hoàn tất bài thi môn Trang bị Điện thuộc chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện.

Phương Chi