Kỷ lục Việt Nam về “Số lượng người tham gia gói quà tặng nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất" đã thuộc về ĐH Đông Á

Toàn bộ hơn 1.720 phần quà thu được bao gồm của SV là 780 trong đó có 480 gói quà thi làm bằng tay, 700 gói quà công đoàn nhà trường, và 240 gói quà bổ sung từ GV, CB. Tất cả các món quà xinh xắn dễ thương gồm bút, vở, kem bót đánh răng, xà phòng, bánh, kẹp tóc cho các bé gái sẽ do đích thân các “ông Bụt SV” trực tiếp trao tặng đến các em nhỏ đang chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, mà trực tiếp là các bé ở Làng trẻ em SOS, Làng Hy vọng, Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố, Chùa Quang Châu, Nhà tình thương quận Hải Châu và Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng. Nhiều hơn trong những gói quà là sự yêu thương, là tâm hồn những người trẻ san sẻ, cảm thông và nhận phần trách nhiệm xã hội.

Số 1.720 phần quà do ít nhất 2.000 người tham gia làm và gói trong vòng 5 phút tại trường ĐH Đông Á để dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam về “Số lượng người tham gia gói quà tặng nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất” vào sáng ngày 27/12/2013.

Kỷ lục này đạt được là nhờ nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện một trong ba mục tiêu lớn của chương trình đào tạo mà Bộ GD&ĐT ban hành cho các trường đại học Việt Nam cũng như các trường ĐH lớn trên thế giới đang thực hiện đó là: “mục tiêu về thái độ, mục tiêu kiến thức và mục tiêu kỹ năng nghề nghiệp” mà mục tiêu thái độ là mục tiêu trước tiên. Chúng ta cũng chứng kiến mọi người cảm phục Barack Obama tại buổi lễ nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/1/2009, khi bài diễn văn của ông diễn thuyết hùng hồn đến đoạn "...Những giá trị làm nên thành công như sự chăm chỉ và trung thực, dũng cảm và công bằng, khoan dung và hiểu biết, trung thành và yêu nước lại đều là những điều thân quen. Yêu cầu đặt ra cho chúng ta bây giờ là phải có kỷ nguyên mới về lòng trách nhiệm. Mọi người dân Mỹ đều phải nhận thức rằng chúng ta có những nhiệm vụ đối với bản thân, đất nước và thế giới…". Chính vì điều này mà trong suốt những năm qua trường Đại học Đông Á đã gieo hạt giống “lòng trách nhiệm” vào tâm hồn những người trẻ - trách nhiệm với bản thân, gia đình, với cộng đồng xã hội và đất nước. Khi có lòng trách nhiệm mọi thứ khó sẽ trở thành dễ, con người sống có mục đích, lý tưởng hơn. Chương trình “Quà yêu thương” để kịp trao gởi yêu thương, chung vui cùng các em đón một cái Tết đầm ấm hơn là một trong các hoạt động nằm trong tinh thần đó.

Trước đó, từ đầu tháng 12, Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á đã có cuộc thi làm sản phẩm handmade với sản phẩm như: tranh vẽ, đồ chơi, vật trang trí, thiệp chúc Tết, v.v….

Trong chương trình này, các bạn SV cũng có 15 phút thi thố thực hiện những sản phẩm nghệ thuật handmade (làm bằng tay) từ những vật dụng thân thiện, thiết thực, cùng nhau tỉ mẫn, nâng niu làm và gói tặng những em nhỏ thiếu vắng khung cảnh sum vầy gia đình, những bệnh nhi đang phải từng ngày chống chọi với những cơn đau dai dẳng của bạo bệnh, tạo làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ trong toàn thể SV, lan tỏa ra xã hội.

Trong chương trình hôm nay, đã có nhiều nghệ sĩ và các em học sinh ở các trường cấp 3 cũng tha thiết tham gia.

Đồng thời thu nhận sự ủng hộ từ SV, doanh nghiệp và cộng đồng, ngoài nguồn đóng góp trích từ nguồn quỹ CTXH của nhà trường, các nhóm SV trong toàn trường cũng tích cực đẩy mạnh các hoạt động xã hội như “Tủ bánh mì SV” dành khoản tiền lời nhỏ nhoi vào nồi cháo tình thương hằng tuần tại các bệnh viện, thu gom sách báo đồ dùng cũ, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập  … gom góp dành tặng các em nhỏ ở độ tuổi từ 3-15.

Trường ĐH Đông Á nhấn mạnh đến mục tiêu đào tạo thái độ tích cực, trách nhiệm xã hội, lòng nhân ái, luôn tạo mọi điều kiện, cổ vũ khích lệ cho các hoạt động của chủ nhân là SV, học sinh. Trong chương trình lần này được mở rộng lan tỏa với quy mô SV tham gia và số lượng quà gói tặng ở mức cao nhất, tất cả SV đều mong muốn được tham gia và đóng góp công sức vào chương trình, ngày càng có nhiều món quà cùng tình yêu thương gói theo trong đó, được nâng niu mang đến những tâm hồn non trẻ nhiều thiệt thòi trong mùa xuân về giá lạnh.

“Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh không chỉ đem lại niềm vui và nụ cười mà còn “sưởi ấm” niềm tin, nuôi dưỡng ước mơ cho tâm hồn các em nhỏ. Hơn thế nữa là gây dựng tinh thần nhân văn và lòng trách nhiệm xã hội mà những chủ nhân tương lai là những sinh viên, học sinh cần được vun bồi.