Đội Robocon UDA đầy quyết tâm trong sân chơi lớn nhất

Chỉ còn vài ngày nữa là cuộc thi Robocon 2012 vòng loại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên sẽ chính thức diễn ra. Sáng qua 27/3, Ban lãnh đạo Đại học Đông Á đã nghe Đội tuyển Robocon UDA báo cáo kết quả chuẩn bị của mình đồng thời khích lệ tinh thần toàn đội.

Tiếp nối kết quả tốt đẹp của năm trước (năm 2011, Đội Robocon UDA đã lọt vào vòng chung kết gồm 12 đội mạnh nhất khu vực Miền Trung - Tây Nguyên), năm nay nhà trường đã có sự chuẩn bị và đầu tư nhiều công sức hơn cho cuộc thi này. Thầy giáo Nguyễn Hữu Nguyên - giảng viên khoa Điện tiếp tục được Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa giao trọng trách hướng dẫn và chỉ huy đội tuyển.

PGS. TS Phạm Thượng Hàn bày tỏ sự ngạc nhiên sau phần trình diễn

Tại buổi gặp mặt, Đội đã trình diễn thử để các thầy cô góp ý. PGS.TS Phạm Thượng Hàn, người vừa mới đảm nhiệm chức Trưởng khoa Kỹ thuật Điện của nhà trường tỏ rõ sự ngạc nhiên trước sự chính xác, tốc độ trong các thao tác của 3 con robot, cả về sự tự tin và chỉn chu của các thành viên đội trong từng thao tác điều khiển mô hình.

Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, GS.TSKH Lê Văn Hoàng – Hiệu trưởng Đại học Đông Á đã gửi lời động viên đến toàn đội và chúc đội giành được kết quả cao nhất trong cuộc thi.

Sinh viên Lưu Trọng Tài – Đội trưởng cũng đã thay mặt toàn đội cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của nhà trường và sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô giáo trong khoa. Đồng thời, với sản phẩm được chuẩn bị khá công phu lần này, toàn đội hứa sẽ cố gắng hết mình trong cuộc thi.

Đại diện nhà trường cùng toàn thể Đội tuyển Robocon UDA

Được biết, đây là vòng thi nằm trong cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam nhằm chọn lựa ra đội mạnh nhất dự Cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương Hong Kong 2012 (ABU HK 2012) với chủ đề chiến thắng là “Peng On Da Gat” (Bình An Đại Cát, nghĩa là Hòa bình và Thịnh vượng).

Các đội dự thi Vòng loại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên sẽ tiến hành bốc thăm và phân bảng vào ngày 30/3 tới.