Đội Robocon Đại học Đông Á xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Robocon khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2011

Từ ngày 02/4/2011 đến ngày 04/04/2011, tại Trung tâm TD-TT trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã diễn ra Vòng loại cuộc thi Robocon Khu vục Miền Trung – Tây Nguyên với 37 đội tham dự đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Trong 2 ngày thi đấu vòng loại, bằng sức sáng tạo và niềm đam mê công nghệ, đội tuyển Robocon của trường Đại học Đông Á đã xuất sắc vượt qua vòng 1 và vòng 2 với điểm số cao trước các đối thủ đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Sỹ quan chỉ huy kỹ thuật công nghệ thông tin, Trường Đại học Dân lập Phú Xuân Huế để chính thức ghi tên vào danh sách các đội dự thi vòng chung kết.

Sau 3 ngày tranh tài gay cấn và hấp dẫn, 12 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết Cuộc Robocon Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã được xác định, bao gồm: Trường ĐH Đông Á (1 đội), Trường ĐHBK Đà Nẵng (1 đội), Trường ĐH Duy Tân (1 đội), Trường Trung cấp Nghề Đắk Lắk (1 đội), Trường SQ CHKT Thông tin (8 đội).

Được biết, đây là lần đầu tiên đội tuyển Robocon trường Đại học Đông Á lọt vào vòng chung kết cuộc thi Robocon Khu vực. Đến với cuộc thi Robocon năm 2011, trường Đại học Đông Á đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đến Ban tổ chức và các đội tham dự với lực lượng cổ động viên đông đảo, cổ vũ fairplay và trang phục đẹp nhất được Ban tổ chức bình chọn./.

Khắc Lập