ĐH Đông Á xác lập kỷ lục “Số người tham gia gói quà nhiều nhất, nhanh nhất để làm từ thiện”

Chương trình Quà yêu thương của trường ĐH Đông Á đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) công nhận kỷ lục “Số lượng người cùng tham gia gói quà nhiều nhất và số lượng quà nhiều nhất Việt Nam để làm từ thiện”.

Kỷ lục của tình yêu thương

Sáng ngày 27/12, hơn 2.000 sinh viên, giảng viên, cán bộ trường ĐH Đông Á đã cùng tham gia gói 1.720 phần quà (trong đó 780 phần quà thi làm bằng tay, 700 gói quà công đoàn nhà trường và 240 gói gói quà của cán bộ giáo viên). Mỗi phần quà bao gồm bút vở, kem đánh răng, bánh, xà phòng… dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh và bệnh nhi trên đại bàn TP. Đà Nẵng.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn sinh viên đã tập trung khắp sân trường và hành lang trên cả 5 tầng. Ai cũng háo hức chờ đợi khoảnh khắc đáng nhớ của thời sinh viên. Không ít bạn tham gia cuộc thi làm quà handmade lại hồi hộp mong được “trình làng” món quà của mình, được tận tay trao cho các em nhỏ. Hơi ấm của những trái tim đầy tình yêu và trách nhiệm như xua tan cái rét của những ngày cuối năm.

Đến 8 giờ, sân trường ĐH Đông Á ken cứng người. Dọc các hành lang trên 5 tầng học cũng được sinh viên đứng kín lối. Tận mắt nhìn cảnh tượng này, không ít khách mời đến từ các Trung tâm bảo trợ trẻ em, Làng trẻ, bệnh viện phải kinh ngạc. Chưa bao giờ có chương trình gói quà làm từ thiện nào có số lượng người tham gia đông đảo đến như vậy.

Khi phần thi làm quà handmade được chính thức phát động, những bàn tay khéo léo “biến hóa” ống hút, giấy xốp, các áo, sợi len,… thành những món đồ chơi dễ thương. Chỉ trong 15 phút, các cặp thí sinh đã thực hiện được hàng trăm tác phẩm lớn nhỏ. Từ ngôi nhà tuyết, bức tranh làng quê, chuông gió, xích đu đến những bình hạt giấy,… Mỗi một phần quà đều mang lời cầu chúc của sinh viên Đông Á, mong xuân này các bé được nhận quà sẽ đỡ tủi thân và vui vẻ hơn để vượt qua thiệt thòi của mình.

Xúc động nhất chính là khoảnh khắc hơn 2.000 sinh viên, cán bộ, giảng viên cùng chung tay gói hơn 1.000 phần quà trong vòng 5 phút. Cùng chung một hành động, cùng chung một mục đích, những gói quà yêu thương dần được hoàn thiện với tất cả tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Sau hồi chuông báo hết giờ, toàn trường đồng loạt đưa cao các món quà, tạo nên làn sóng cộng hưởng mạnh mẽ khiến cho những ai chứng kiến đều không khỏi xúc động. Thời khắc ấy, Ông Nguyễn Mạnh Quý, Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ TP.HCM, Thường trực Hội đồng Tư vấn Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam bước lên bục công bố và trao tặng kỷ lục “Số lượng người cùng tham gia gói quà nhiều nhất và số lượng quà nhiều nhất Việt Nam để làm từ thiện”. Đây là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của toàn thể sinh viên trường ĐH Đông Á.

Tết ấm cho trẻ

Toàn bộ 1.720 phần quà từ chương trình cũng đã được sẽ đích sinh viên trực tiếp trao tặng trẻ em ở Làng trẻ em SOS, Làng Hy vọng, Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố, Chùa Quang Châu, Nhà tình thương quận Hải Châu và Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng.

Tuy đã được các bác sĩ thông báo từ trước, nhưng người thân các bé vẫn rất bất ngờ khi sinh viên ĐH Đông Á mang trào đến trao tặng. Họ cũng không ngờ rằng số lượng quà nhiều đến như thế. Từ trẻ nhỏ đến các bé đã vào cấp 1, cấp 2, ai cũng có quà. Một số sinh viên còn mang theo tiệp handmade tặng các bé và không quên ân cần cầu chúc các em luôn vui, mau chóng khỏe mạnh.

Bé Huỳnh Ngọc Bảo Trân (2 tuổi, Quảng Nam) đang điều trị bệnh dị ứng da ở bệnh viện Phụ sản – Nhi ôm gói quà mỉm cười “Con cảm ơn cô” rồi gọi mẹ “Đẹp nè mẹ”. Chỉ thế thôi cũng đủ làm những người tham gia gói quà vui mừng. Cô Trần Thị Thọ (Thăng Bình, Quảng Nam) tỏ ra bất ngờ khi nhận quà cho đứa con đang say giấc, cô cho biết “Cô cảm ơn mấy đứa, sinh viên nhiệt tình quá, con bé ngủ rồi vẫn được gửi quà, thiệt không biết nói gì hơn”.

Những đứa trẻ mồ côi ở Làng Hy Vọng chào đón đoàn sinh viên bằng những cái ôm rất ấm. Các em ngoan ngoãn đứng xếp vòng tròn, chơi trò chơi và nhận quà từ anh chị. Không chỉ là những vật dụng thiết thực trong sinh hoạt, các bé còn nhận được những phần quà hanmade được góp từ cuộc thi trước đó. Ai nấy đều vui, vì quà của mình là “độc nhất”.

Ông Phan Thanh Vinh (Giám đốc Làng Hy Vọng) chia sẻ “Tôi đã chứng kiến chương trình này từ sáng, thật sự rất xúc động. Sinh viên tổ chức được hoạt động này thật là quá ý nghĩa, của ít lòng nhiều, các cháu ở đây đã có thêm quà đón tết”.

“Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh có thể nói là chương trình mang dấu ấn đẹp của tính nhân văn và tinh thần sẻ chia với cộng đồng mà SV Đông Á nói riêng và SV Việt Nam nói chung đã và đang chung sức đắp bồi.

Minh Ly