ĐH Đông Á ra quân tiếp sức mùa thi

Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ thi ĐH, CĐ 2014, nằm trong chiến dịch tiếp sức mùa thi của cả nước, sinh viên trường ĐH Đông Á cũng đã thành lập đội tình nguyện viên hướng dẫn nhà trọ, đưa đón, hướng dẫn đường đi, hỗ trợ thông tin tuyển sinh cho thí sinh.

Ngay từ đầu năm, một nhóm sinh viên trường ĐH Đông Á đã săn tìm phòng trọ giá rẻ trong khắp các khu phố lân cận trường. Đã có hơn 20 chủ hộ với hơn 100 phòng trọ đồng ý nhận phụ huynh và thí sinh tạm trú trong thời gian dự thi với giá rất thấp, thậm chí cho ở miễn phí nhằm giảm bớt chi phí cho phụ huynh khi đưa con em dự thi tại thành phố.

Trong đội hình tiếp sức mùa thi có không ít sinh viên vừa hoàn thành khóa học quân sự đã nhanh chóng tham gia chiến dịch ý nghĩa này. Bạn Huỳnh Thị Thu Trang (sinh viên lớp 13ĐHKD1A) chia sẻ “Nhớ năm trước, thời gian này em cũng là một thí sinh đi thi như các bạn thí sinh bây giờ. Lúc đó cũng có anh chị tình nguyện viên hướng dẫn đường đi, phòng trọ nên em rất yên tâm. Năm nay em quyết định tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi này cũng chỉ với mong muốn được giúp đỡ lại những thí sinh từ tỉnh thành xa xôi tới dự thi, cố gắng giảm bớt khó khăn, lo lắng để các em ổn định tinh thần bước vào cuộc thi”.

Là một sinh viên “kỳ cựu” của đội tiếp sức mùa thi các năm, Nguyễn Thị Mỹ Lệ (sinh viên lớp 11CĐKT3A) cho biết dù đi học xa ít được về, nhưng gia đình vẫn rất ủng hộ khi em dành cả mùa hè để tham gia các chiến dịch tình nguyện “Đối với em, chỉ cần giúp được cho các thí sinh và phụ huynh đỡ được phần nào khó khăn trong việc tìm nhà trọ, đường đi là em vui rồi. Vì em cũng từng là một thí sinh đi thi mà, nên em hiểu được những khó khăn đó ảnh hưởng tâm lý như thế nào. Đã hai mùa hè em không về quê rồi, nhưng ba mẹ vẫn rất ủng hộ con gái”. Mỹ Lệ cũng đã đăng ký tham gia chiến dịch Mùa hè xanh ngay sau khi kết thúc đợt tiếp sức mùa thi.

Bất chấp thời tiết nắng mưa thất thường, điểm tiếp sức mùa thi của ĐH Đông Á vẫn luôn có sinh viên thay phiên nhau hỗ trợ, tư vấn thông tin cho các sĩ tử yên tâm bước vào cuộc thi. Nhiều phụ huynh, thí sinh còn bất ngờ khi được sinh viên đưa đón tận nơi nhưng nhất quyết không nhận tiền. Các bạn lý giải đơn giản lắm “Lớp đi trước giúp lớp đi sau thôi, tinh thần vì cộng đồng vẫn luôn đặt hàng đầu mà”.