Đêm tài năng tỏa sáng

Sau vòng bán kết cuộc thi sinh viên Tài năng – Thanh lịch tối ngày 9/11/2014, Ban tổ chức đã chọn được 10 nữ sinh và 5 cặp đôi ưu tú nhất xuất hiện trong đêm chung kết.

Vòng bán kết với các phần thi trang phục truyền thống, tài năng, kiến thức được cho là rất căng thẳng khi cánh cửa vào vòng trong đã thu nhỏ hơn. Các thí sinh không chỉ trình diễn sắc đẹp thanh tú trong bộ áo dài truyền thống mà còn phải tạo được ấn tượng tài năng, sự hiểu biết của mình để thuyết phục Ban Giám khảo. Đối với phần thi đôi nam nữ, thí sinh còn phải phối hợp ăn ý để làm nổi bật cá tính của cả hai.

Những yêu cầu khắc khe của Ban Giám khảo dường như càng tăng thêm “chất kích thích” cho thí sinh. Trên những đôi giày cao gót, nữ sinh luyện tập dáng đi bất kể ngày đêm. Chưa kể lịch tập năng khiếu dày đặc xen lẫn lịch học. Chính sự khổ luyện này, đêm bán kết đã trở thành bữa tiệc hội ngộ của sắc đẹp và tài năng thực thụ.

Khác xa với hình ảnh duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài, ở phần thi năng khiếu, thí sinh dường như lột xác với những điệu múa hiện đại, được đầu tư dàn dựng bài bản. Một số thí sinh chọn hình thức thể hiện năng khiếu ca hát để lọt qua vòng bán kết một cách an toàn. Ấn tượng nhất, có đến hai nữ sinh biểu diễn võ thuật khiến người xem phải trầm trồ tán thưởng.

27 tiết mục năng khiếu là 27 “món ngon” bày ra trước mắt người xem. Chỉ vài phút trước thôi, đây vẫn là những cô gái yểu điệu, những chàng trai thanh tú, thế nhưng sự biến hóa tài tình, phong cách ấn tượng đột phá đã giúp các tiết mục mang màu sắc riêng không lẫn đi được. Ban tổ chức cũng rất ngạc nhiên khi nhiều bài nhảy, kịch chỉ dàn dựng và tập trong vỏn vẹn hai ngày nhưng thí sinh đã trình diễn rất tròn vai.

Sau phần thi kiến thức với điểm số gần như cân bằng, Ban Giám khảo đã phải bàn thảo, cân nhắc khá nhiều thời gian để chọn những cặp đôi, cá nhân ưu tú xứng đáng bước chân lên thảm đỏ trong đêm chung kết tại nhà hát Trưng Vương.

Trước đó, sáng cùng ngày, vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát sinh viên 2014 cũng đã chọn được 15 tiết mục công diễn trong đêm 19/11. Theo đánh giá của Ban Giám khảo thì cuộc thi năm nay có phần trội hơn các năm về thể loại biểu diễn. Các tiết mục múa, hát, nhảy, kịch, xiếc ảo thuật đều được đầu tư về hình ảnh lẫn chất lượng hứa hẹn sẽ mang đến một đêm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam ấn tượng và bùng nổ nhất.