Đại học Đông Á: Phát động quyên góp ủng hộ nạn nhân động đất, sóng thần Nhật Bản

Chiều 21-3, Trường Đại học Đông Á tổ chức lễ phát động trong toàn trường quyên góp ủng hộ nạn nhân động đất, sóng thần Nhật Bản. Tại buổi lễ, toàn bộ cán bộ, công nhân viên Trường Đại học Đông Á đóng góp được 35 triệu đồng, trong đó thấp nhất là 1 ngày lương/người và cao nhất là 2 triệu đồng/người. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Đông Á có thư kêu gọi gần 10 ngàn sinh viên, học sinh Trường Đại học Đông Á hãy bớt một khoản chi tiêu nhỏ để ủng hộ nhân dân Nhật Bản vượt qua “thảm họa kép” với ít nhất 2.000 đồng/sinh viên.

Ban giám hiệu nhà trường đi đầu trong quyên góp ủng hộ Nhật Bản và giáo dục lòng trách nhiệm, sẻ chia với cộng đồng thế giới trong sinh viên

Bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Đông Á, cho biết: Với "trách nhiệm của những người được giáo dục" của Thầy và trò Đại học Đông Á, đã trở thành truyền thống trách nhiệm và sẻ chia. Kể từ cơn bão Chanchu, Đại học Đông Á là trường duy nhất nhận và cấp HỌC BỖNG TOÀN PHẦN cho tất cả 7 con em trong độ tuối vào trường Đại học là CON GIA ĐÌNH CÁC NẠN NHÂN trong cơn bão, họ đã vĩnh viễn ko trở về và con cái họ sẽ ko dược đi học do ko có người nuôi dưỡng và chúng ta đã sẻ chia, sinh viên Đại học Đông Á đã giúp dân xây lại hơn 80 ngôi nhà và dọn dẹp hơn 100 con phố sau bão Xangsine, quyên góp hơn 10 tấn quần áo ấm cho đồng bào nghèo mùa rét. Gần đây nhất là cùng hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng vận động hơn 350 triệu đồng cùng hàng hóa, áo quần để hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An - Hà Tĩnh trong hai cơn lũ lịch sử năm 2010 vừa qua...

Và hôm nay, một thảm họa mà sự sẻ chia có lấp thành sông cũng không thể nào bù đắp được đó là thảm họa động đất và sóng thần ở Nhật Bản. Biết rằng chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng trong lúc này chúng ta còn may mắn hơn các bạn, chúng ta sẻ chia và sẵn lòng bớt chút chi tiêu, ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục khó khăn, tổn thất to lớn này. Chúng ta khâm phục tinh thần hy sinh vì dân tộc của người Nhật cũng là bài học sống vì nhau, vì lòng trách nhiệm là tấm gương sáng cho các thế hệ SV ĐHĐA con người ĐHĐA. Đại học Đông Á sẽ quyên góp ủng hộ nạn nhân động đất Nhật Bản hơn những gì mình đang có, đó là trách nhiệm cộng đồng của Đại học Đông Á đối với xã hội, vượt ra khỏi biên giới Việt Nam.

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT nhà trường trao bảng tượng trưng số tiền quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản trong đợt này cho đại diện Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng

Tin và ảnh: CHIÊU ANH