Đại học Đông Á: nhiều hoạt động thiết thực vì biển đảo quê hương

Tối ngày 01/12, hơn 500 sinh viên Đại học Đông Á đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng để theo dõi và đồng hành cùng chương trình “Doanh nhân đất Quảng vởi biển đảo quê hương”.

Sự kiện là dịp gặp gỡ ôn lại những kỷ niệm của những người lính đảo, những thuyền viên giờ đã giã từ màu áo lính, cũng là nơi để các anh, các chú chia sẻ nhau những trăn trở trong cuộc sống đời thường.

“Đại học Đông Á luôn hướng sinh viên nhà trường đến với biển đảo thông qua những hành động thiết thực và ý nghĩa như góp đá xây dựng Trường Sa, tuyên truyền sinh viên về chủ quyền biển đảo, quyên góp sách vở tặng học sinh là con em ngư dân nghèo khó ... Chúng tôi luôn sẵn sàng trong những hoạt động nhằm khẳng định chủ quyền của đất nước, giúp đỡ ngư dân ta bám biển, giữ đảo.” – Thạc sĩ Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á, nói. “Cũng trong dịp này, trường chúng tôi cũng qua chương trình, gửi đến các lính đảo năm xưa những sổ tiết kiệm, đó là tấm lòng của thầy và trò chúng tôi.”

Sinh viên Nguyễn Thị Kiều chia sẻ: “Những hành động này tuy nhỏ nhưng đã giúp sinh viên chúng em hiểu được hơn nữa nhiệm vụ của các anh, các chú đã và đang canh giữ biển đảo xa.”

Sống có trách nhiệm với cộng đồng cũng là một mục tiêu mà nhà trường định hướng cho sinh viên. Đây có thể xem là hoạt động cụ thể để thực hiện những mục tiêu đó.