DA-Thunder giành thứ hạng 15/191 đội thi Lái xe sinh thái 2015

Đội tuyển DA-Thunder Đại học Đông Á đã xuất sắc giành thứ hạng 15/191 đội tham dự cuộc thi “Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2015” diễn ra vào ngày 12/4/2015 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.

Thầy và trò trước giờ thi đấu

Tranh tài cùng hàng trăm đội tuyển đến từ các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước, đội DA-Thunder đến từ Khoa CNKT Điện - Điện tử trường Đại học Đông Á đã có màn trình diễn ấn tượng để hoàn thành cuộc thi với kết quả tương đối khả quan, đạt 245,623 km/ lít xăng, xếp thứ 15/191 đội.

Năm nay, trường ĐH Đông Á dự thi với 2 đội DA-STORM và DA-THUNDER. Theo đội trưởng Hoàng Xuân Phú, hai xe tự chế được chạy thử nhiều lần và đạt mức 250km/1 lít xăng. Xe cũng có nhiều cải tiến hơn so với năm 2014. Mô hình ô tô được hoàn thành từ hồi tháng 3, đây cũng là sản phẩm thực hành do chính các sinh viên Khoa CNKT Điện - Điện tử lên ý tưởng, phác thảo và lắp ghép.

Dưới đây là hình ảnh đội tuyển thi đấu tại Hà Nội:

Kiểm tra hoạt động của xe trên mặt nghiêng của Ban tổ chức

Chạy thử xe trên đường đua thực tế

Chỉnh sửa các chi tiết trục trặc trước giờ xuất phát

Trên đường đua...

...và về đích

Nỗ lực cải thiện thành tích của toàn đội đã đạt được. Đây cũng sẽ là động lực lớn để thầy và trò tiếp tục chinh phục những sân chơi lớn đầy sáng tạo và thách thức đang đón đợi.