Đà Nẵng: Các trường đại học mít tinh phản đối Trung Quốc

(PNO) - Ngày 19/5, nhiều trường đại học tại TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và mít tinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển nước ta.

Tại Trường Đại học Đông Á, hơn 1.000 sinh viên đã tham dự buổi mít tinh và ký tên kêu gọi “Hãy bảo vệ hòa bình ở biển Đông”. Ông Bùi Văng Tiếng, Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử TP Đà Nẵng đã có buổi nói chuyện trực tiếp với các sinh viên về chủ quyền biển đảo, tình hình hiện tại trên Biển Đông.

Sinh viên đại học Đông Á trao cờ Tổ quốc cho Hội nghề cá Đà Nẵng

Dịp này, các cán bộ, giảng viên cùng sinh viên Trường Đại học Đông Á đã quyên góp được số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân Đà Nẵng đang ngày đêm đấu tranh với Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ VN. Đại học Đông Á cũng đã trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân thông qua Hội nghề cá TP Đà Nẵng.

Đình Thức

Nguồn: báo Phụ nữ