“Có những khoảnh khắc không thể nào quên”

Giây phút tên con trai được xướng danh và nhận bằng tốt nghiệp, cô Hứa Thị Thiện - phụ huynh tân kỹ sư Đinh Hứa Quốc Thịnh (lớp 11DHLTTD2A, khoa CN Điện - Điện tử) nghẹn ngào trong niềm vui vô cùng.

“Còn hạnh phúc nào hơn khi được chứng kiến con trai được vinh danh, trong sự yêu mến của thầy cô và bè bạn!”, cô Thiện bùi ngùi chia sẻ. Vậy là bao nỗ lực trong suốt hai năm học đã được bù đắp. Hôm nay, cậu học trò Quốc Thịnh chính thức cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi. Những lần thức khuya học bài, mày mò làm quen với những thiết bị điện, đến những lúc thất bại khi vận hành thử mô hình tốt nghiệp chỉ càng giúp cậu trưởng thành hơn, quyết tâm hơn. Rồi những bộn bề cuộc sống, công việc cũng không làm chùn bước ước mơ chinh phục ngọn nguồn tri thức trong cậu.

Nhìn Thịnh vui đùa chụp ảnh cùng các bạn trong bộ lễ phục trang trọng của nhà trường, ít ai biết trong công việc, cậu khá chững chạc và điềm đạm. Hiện Thịnh đang làm Quản lý điện tại Công ty giấy Sức Trẻ. Thịnh cho biết: “Những kiến thức thu nhận trong suốt quá trình học tập chính là nền tảng tốt để sinh viên phát triển thêm trong tương lai, va chạm công việc thực tế dễ dàng. Các bạn sinh viên khi đang học thường than vãn là học quá nhiều, quá nặng, nhưng kinh nghiệm của bản thân em cho thấy, mọi kiến thức đã học tại trường đều rất quan trọng. Khi cố gắng hết sức có thể, thành công sẽ mỉm cười với bạn.”

Nói về ấn tượng đối với Đại học Đông Á trong lần đầu đến thăm trường, cô Thiện thật sự xúc động và thầm ngưỡng mộ bài phát biểu của Chủ tịch HĐQT - ThS. Nguyễn Thị Anh Đào trong Lễ Tốt nghiệp. “Cánh chim đầu đàn (Chủ tịch HĐQT - PV) của nhà trường đã luôn trăn trở từ tâm can vì tương lai của giới trẻ. Đến lúc ra trường mà các em vẫn được căn dặn ân cần những phẩm chất để thêm nghị lực và thành công. Phụ huynh chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi con em mình học tập và trưởng thành dưới mái trường này.”, cô Thiện cho biết.

Cùng chung niềm vui trong ngày tốt nghiệp, nhiều phụ huynh đã không quản đường sá xa xôi về dự và chia vui cùng con mình như bác Nguyễn Văn Chính - phụ huynh tân cử nhân Giỏi Nguyễn Thị Bích Hường (lớp 11CDLTVP1A, khoa KHXH&NV), cô Trịnh Thị Minh - phụ huynh cử nhân xuất sắc Lưu Thị Nga (lớp 11DHLTKT1A, khoa Kế toán), cô Nguyễn Thị Ân – phụ huynh cử nhân Giỏi Lê Thị Diệu Ngọc (lớp 11DHLTKD1A, khoa Kinh tế), … Phát biểu trong Lễ Tốt nghiệp, bác Chính chia sẻ, việc tổ chức trang trọng và cảm động ngày quan trọng này là việc làm ý nghĩa sẽ theo suốt cuộc đời mỗi sinh viên. “Những hy vọng về tương lai của cách đây hai năm, khi chúng tôi đưa con đến trường nhập học, giờ đã thành hiện thực. Hôm nay sinh viên được vinh danh, nhưng cũng sẽ khắc ghi sâu sắc công lao của các thầy cô giáo trên bước đường lập nghiệp. Đây là lễ Tốt nghiệp đẹp nhất, xúc động nhất mà tôi được chứng kiến.”

Buổi lễ còn vinh dự đón tiếp các cựu sinh viên - những cánh chim rời tổ nay trở về mái nhà xưa. Trong xúc động cao độ khi chứng kiến các thế hệ đàn em trưởng thành, Lê Thị Hoài Hạnh - cựu SV khoa Kế toán, nay là Kế toán trưởng tại Công ty Vĩnh Cửu, tâm sự: “Mình rất vui và tự hào khi trưởng thành và thăng tiến từ kiến thức và kỹ năng mà các thầy cô đã truyền đạt. Là người Đại học Đông Á, nếu được góp sức mình để chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho các bạn trẻ, mình rất sẵn lòng.”

Lễ Tốt nghiệp năm nay, có những phút giây trang trọng và nghi lễ, có những thời khắc lay động cả con tim khi trái tim người Thầy vẫn day dứt trong mỗi bước đi của học trò. Và có những giờ phút vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào khi những chiếc vòng nguyệt quế vinh danh được quàng lên cổ những tân cử nhân, như toàn bộ tâm tình người Thầy gửi trọn trên vai của các bạn trong hành trang vào đời hôm nay. Tất cả sẽ là những khoảnh khắc không thể nào quên…

Phi Chương