Câu lạc bộ tiếng Anh: Hoạt động sôi nổi hằng tuần

Với mục tiêu là tạo ra sân chơi cho tất cả các bạn sinh viên, hoạt động ngoại khóa để các bạn tích lũy và trau dồi kỹ năng là một trong những kế hoạch quan trọng mà Trường Đại học Đông Á xác định đầu tư ngay từ đầu. Câu lạc bộ tiếng Anh (English Speaking Club) của nhà trường là một hoạt động tiên phong nhằm thực hiện mục tiêu đó. Chúng tôi đã có một đêm sinh hoạt sôi nổi và hào hứng với sân chơi này.

Câu lạc bộ tháng 9 năm nay chào mừng những tân thanh viên mới gia nhập. Đặc biệt, lần này có sự tham gia của thầy David Munro, giảng viên thuộc khoa Ngoại ngữ của trường đến từ Scotland trong vai trò là người điều khiển chính của chương trình.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu về bản thân và đất nước Scoltland của thầy David Munro. Với phong thái thân thiện và cởi mở, thầy đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các bạn sinh viên khiến các bạn hăng hái tham gia vào hoạt động của câu lạc bộ.

Cả hội trường hòa trong tiếng rộn rã vui tươi khi thầy David Munro tập cho các sinh viên bài hát “Old McDonald had a farm”. Bài hát với tiết tấu vui nhộn đã lôi cuốn tất cả các bạn tham gia tạo nên một dàn đồng ca mang sắc thái sinh viên đầy bổ ích và thú vị.

Đặc biệt hơn là phần thi hát và sáng tác một đoạn nhạc mà thầy David yêu cầu các nhóm thực hiện. Ba nhóm lần lượt biểu diễn tập thể trên sân khấu kèm theo các động tác phụ đạo khiến bài hát trở nên thật sống động và vui nhộn.

Sau phần thi hát, ban giám khảo đã chọn nhóm 1 là đội có hát hay nhất và trình diễn sáng tạo nhất đồng thời trao phần thưởng duy nhất của câu lạc bộ cho đại diện nhóm trong tiếng vỗ tay chúc mừng của toàn thể sinh viên trong hội trường.

Câu lạc bộ kết thúc sau phần hát đồng thanh lại bài hát “Old Mc Donald had a farm”. Các bạn sinh viên ra về với tâm lý thoải mái phấn khởi sau một ngày học tập vất vả.

Câu Lạc Bộ tiếng Anh được tổ chức đều đặn và thường kỳ vào thứ sáu hàng tuần dưới sự hướng dẫn của các giảng viên khoa Ngoại Ngữ và giảng viên nước ngoài sẽ là sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên, nó không chỉ giúp các bạn trau dồi tiếng Anh mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Bản tin hoàn thành với sự hỗ trợ từ CLB tiếng Anh - English Speaking Club (Khoa Ngoại ngữ)

Giảng viên Hoàng Thị Hồng Thương