Bí quyết quản lý và tổ chức công việc hiệu quả

Từ ngày 23 đến 28/4/2014, trường ĐH Đông Á phối hợp với Viện Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp mở khóa đào tạo “Kỹ năng quản lý và tổ chức công việc hiệu quả” cho sinh viên.

Đại diện Viện Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp, Th.S Tạ Thị Phước Thạnh đã hướng dẫn cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống. Từ việc lên hoạch định, quản lý, tổ chức công việc, kiểm soát công việc cá nhân, quản lý các mối quan hệ đến quản lý đồ dùng cá nhân, lên kế hoạch và sử dụng thời gian một cách hữu hiệu nhất. Đây tuy không phải là những kiến thức mới, nhưng không phải ai cũng thành thạo và áp dụng tốt các kỹ năng vốn rất cần thiết này.

Bằng phương pháp học tập song song với thực hành, cứ mỗi một kỹ năng, các giảng viên đào tạo lại đưa ra một bài kiểm tra tương ứng cho mỗi nhóm sinh viên. Mỗi một đề tài thảo luận được đưa ra, yêu cầu các nhóm phải làm việc tích cực, nhanh nhạy và sáng tạo. Chính vì vậy, đã có không ít những phương án hay, độc đáo làm vỡ lẽ những điều tưởng như đơn giản nhưng khi áp dụng vào công việc thực tế thì lại mang lại hiệu quả cao đến không ngờ.

Trải qua một ngày học liên tục, nhưng các nhóm sinh viên vẫn luôn tỏ ra hào hứng với các kỹ năng được thu nạp. Phương pháp giảng dạy cuốn hút, mang tính tương tác cao của Th.S Tạ Thị Phước Thạnh dẫn dắt sinh viên thành thục từng kỹ năng và cuối cùng là có đủ khả năng tự lên hoạch định và tổ chức công việc một cách khoa học nhất.

Sinh viên Đỗ Thị Bé Hòa (lớp 12DHLTNS1A) chia sẻ “Lớp học như thế này thực sự rất hiệu quả, mình rất thích các doanh nghiệp đến trao đổi các kỹ năng với sinh viên, vì họ chính là những nhà tuyển dụng tương lai, họ biết họ cần gì ở sinh viên và họ hướng dẫn để sinh viên đáp ứng được yêu cầu. Mình đã có thêm rất nhiều kỹ năng có ích cho công việc và cuộc sống”.

Khóa học này nằm trong chương trình phát triển kỹ năng mềm, nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên của trường ĐH Đông Á. Sau khóa học, các sinh viên sẽ được nhận giấy chứng nhận của Viện Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp. Đây sẽ là một ưu thế quan trọng cho các bạn khi ra trường xin việc làm.