8 mục tiêu SV: định hướng đúng đắn cho thành công người học

Sau tuần sinh hoạt đầu khóa (diễn ra từ 8/10 – 14/10) với nhiều nội dung bổ ích dành cho tân sinh viên, từ ngày 15/10, tân sinh viên tiếp tục có buổi sinh hoạt Khoa và sinh hoạt cố vấn học tập để được hướng dẫn chương trình đào tạo theo chuyên ngành và chia sẻ phương pháp học tập ở bậc đại học.

Buổi sinh hoạt khoa Kinh tế (ngày 15/10) đã khởi đầu hết sức sôi động với những tiết mục văn nghệ độc đáo do chính sinh viên khoa thể hiện, là món quà dễ thương chào đón các bạn tân sinh viên ngành Kinh doanh và Du lịch.

Gần 300 tân sinh viên các bậc tham dự đã được TS. Trần Ngọc Sơn – Trưởng khoa Kinh tế giới thiệu về ngành học Quản trị kinh doanh và đội ngũ giảng viên các chuyên ngành. Theo đó, thầy khẳng định các bạn tân sinh viên đã có quyết định đúng đắn khi chọn Đông Á để theo học và ngành QTKD làm nghề nghiệp tương lai.

Để tân sinh viên hiểu rõ 8 mục tiêu sinh viên Đông Á do nhà trường định hướng và chuẩn bị tâm thế hoàn thành tốt chương trình học, bạn Nguyễn Thị Huỳnh Linh – cựu sinh viên ngành QTKD khóa 2008-2011, hiện là nhân viên công ty CP truyền thông quốc tế Danacen đã chia sẻ kinh nghiệm thành công của bản thân ở hai mục tiêu Giỏi chuyên môn nghề nghiệp và Giao tiếp tốt ngoại ngữ. Theo đó, với vốn kiến thức, kỹ năng và tiếng Anh giao tiếp được đào tạo tại trường, bạn đã tự tin ứng tuyển và trúng tuyển vào 3 công ty ngay tại Ngày hội việc làm do nhà trường tổ chức. Với Linh, kiên trì và tự tin giao tiếp mọi lúc, đặc biệt là với người nước ngoài chính là chìa khóa để học tốt môn tiếng Anh mà nhiều sinh viên liệt vào danh sách “môn học khó xơi”. Cũng như nhiều sinh viên cho rằng 8 mục tiêu và chương trình học là “quá nặng” nhưng đó lại là khối lượng kiến thức cần thiết để sinh viên làm việc tốt sau khi ra trường.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Huỳnh Linh

Sinh viên Đoàn Thị Tú Anh

Bạn Đoàn Thị Tú Anh – sinh viên năm thứ 3 ngành Lữ hành, Giải Ba cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch thành phố Đà Nẵng 2012 cũng tham gia chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập hiệu quả. Để từ những bỡ ngỡ ban đầu đó, tân sinh viên dễ dàng hòa nhập môi trường mới và trưởng thành khi có phương pháp tốt và tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn thể.