2 sinh viên ĐH Đông Á được tuyên dương cấp thành phố

Sáng 27/5, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh - sinh viên giỏi toàn thành phố năm học 2014-2015. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn.

Có 174 học sinh xuất sắc, tiêu biểu ở các bậc học được tuyên dương, khen thưởng trên tổng số hơn 600 học sinh xuất sắc, tiêu biểu của toàn thành phố. Đây là những học sinh - sinh viên đã giành các giải thưởng tại kỳ thi cấp quốc gia, kỳ thi học sinh Giỏi cấp TP; Giành thành tích xuất sắc tại các kỳ thi năng khiếu; Là Cán bộ Đoàn - Đội xuất sắc và vượt khó, chăm chỉ học tập, rèn luyện trở thành điển hình vươn lên trong nghịch cảnh.

Hai sinh viên của trường ĐH Đông Á, H’ Zenni Niê và H’ City Mdrang (Lớp DD13A1.1) cũng vinh dự được Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng khen thưởng nhờ thành tích học tập giỏi. Cả hai em đều là con dân tộc thiểu số (Êđê), gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên trong thời gian học tập tại trường, hai em đã không ngừng nỗ lực học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, được đánh giá là những sinh viên tiêu biểu của năm học 2014-2015.

Cũng tại Lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương những thành tích mà thầy và trò ngành GD&ĐT thành phố đạt được trong năm học 2014-2015. Ông nhấn mạnh, mối quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng là phấn đấu có mạng lưới GD&ĐT hoàn chỉnh, với một hệ thống trường học chuẩn hóa, hiện đại hóa để đào tạo một bộ phận học sinh sinh viên giỏi, tạo nguồn cho đội ngũ cán bộ quản lý, khoa học-kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập của thành phố, góp phần vào việc xây dựng Đà Nẵng trở thành một trung tâm kinh tế - văn hóa - giáo dục của miền Trung. Lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành GD&ĐT hoàn thành trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.