Trường ĐH Đông Á và Tập đoàn Route Inn hợp tác phát triển nhân lực Du lịch

(NLĐO) - Trường ĐH Đông Á và Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) vừa ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên về Du lịch và tiếng Nhật làm việc tại Nhật Bản.

Theo văn bản ký kết, hàng năm, Tập đoàn Route Inn sẽ tuyển dụng chính thức 150-200 sinh viên tốt nghiệp từ khoa Du lịch Trường ĐH Đông Á có trình độ tiếng Nhật đáp ứng chuyên môn và năng lực Nhật ngữ theo yêu cầu của Tập đoàn Route Inn, bắt đầu từ năm 2018.

Đồng thời hai bên cũng sẽ tổ chức thường xuyên các hoạt động giao lưu, trao đổi, tạo điều kiện cho những bạn trẻ có cơ hội học tiếng Nhật như: cử giáo viên người Nhật sang giảng dạy tại Trung tâm Đông Kinh nghĩa thục thuộc trường ĐH Đông Á, hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo ngành Du lịch và tiếng Nhật của trường, tổ chức Hội thảo, trao đổi kinh nghiệm giữa doanh nghiệp với nhà trường,...

Trước đó, tại Ngày hội việc làm thường niên 2015 do ĐH Đông Á tổ chức, đã có 43 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp với 372 ứng viên được giải quyết việc làm bước đầu và 27 doanh nghiệp ký kết tiếp nhận hơn 300 sinh viên tốt nghiệp về làm việc, tiếp nhận sinh viên thực hành nghề nghiệp và sinh viên đủ tiêu chuẩn đi làm việc tại Nhật Bản.

Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) sở hữu chuỗi 320 khách sạn tại Nhật Bản. Bước sang năm phát triển thứ 40, Route Inn quyết định mở rộng đầu tư các khu khách sạn và nghỉ dưỡng tại Việt Nam, trong đó Đà Nẵng được chọn là điểm đầu tư với dự án khách sạn đầu tiên ven biển đã khởi công.

Trong chiến lược phát triển đến 2025, khi quy mô phát triển đến 500 khách sạn, Route Inn có nhu cầu tuyển dụng từ 8.000-10.000 nhân viên bổ sung cho chuỗi khách sạn của mình đặc biệt là điều dưỡng viên, nhân viên du lịch, nhân viên kinh doanh.... từ học hiệu ĐH Đông Á.

N. Huy

Thông tin về chương trình trên các báo chí:

1. Báo Người lao động
  2.