Thoả thuận hợp tác với ĐH Chi Nan

Sáng ngày 3/3/2015, trong chuyến thăm và làm việc tại trường ĐH Đông Á, ông Hong Jen-Shin - Trưởng phòng hợp tác quốc tế trường ĐH Chi Nan (Đài Loan) đã đề xuất nguyện vọng hai bên hợp tác trong các chương trình đào tạo bậc đại học.

Sau khi thảo luận tổng quan cơ sở vật chất, mục tiêu hoạt động cũng như các chương trình đào tạo của ĐH Đông Á và ĐH Chi Nan, dựa trên sự tương đồng chung, hai bên thống nhất ý kiến mở trung tâm Giáo dục Đài Loan tại ĐH Đông Á (cơ sở Xô Viết Nghệ Tĩnh), sẽ có một đội ngũ nhân viên giỏi tiếng Hoa thường trực tại trung tâm, phía Chi Nan cũng sẽ ứng cử thành viên tham gia và cùng xây dựng các hoạt động đào tạo tiếng Hoa của trung tâm này.

ĐH Chi Nan và ĐH Đông Á cũng sẽ hợp tác trao đổi các chương trình giảng dạy và phối hợp thực hiện các hội thảo học thuật, khoa học. Các chuyên gia Đài Loan sẽ sang Việt Nam trực tiếp hỗ trợ về phương pháp giảng tích cực cho ĐH Đông Á. Tiếp đó, ĐH Chi Nan sẽ mở rộng hợp tác các chương trình liên kết 3+2 (ưu tiên), 2+2, 3+1 với khoa CNTT của ĐH Đông Á. Sinh viên tham gia chương trình đào tạo liên kết sẽ được hỗ trợ điều kiện ăn ở, học tập tốt nhất tại Đài Loan.