Hợp tác Nhật Bản đào tạo Điều dưỡng và Kỹ thuật ô tô

Chiều ngày 8/6/2015, đoàn công tác trường FSG (Fukushima, Nhật Bản) đã đến làm việc và đặt vấn đề hợp tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật ô tô với trường ĐH Đông Á.

Tin tưởng cơ sở vật chất và chất lượng mô hình đào tạo của trường ĐH Đông Á, đại diện trường FSG bày tỏ mong muốn hai bên cùng hợp tác đào tạo những chuyên ngành đang có nhu cầu rất cao trong khu vực hiện nay. Trước mắt, hai trường sẽ liên kết đào tạo ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật ô tô.

Theo đó, sinh viên sẽ được học tập tại Nhật Bản trong thời gian từ 3 đến 4 năm. Trường FSG sẽ hỗ trợ ký túc xá và các vấn đề về chỗ ở, đi lại cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên thường xuyên được học tập nâng cao trình độ tiếng Nhật, giới thiệu việc làm trong các công ty của Nhật Bản hoặc công ty có vốn đầu tư Nhật Bản. Trường FSG cũng dành nhiều suất học bổng, đãi ngộ đặc biệt: Fukushima, JASSO và Rotary Yoneyama Memorial Foundation Scholarship nhằm hỗ trợ một phần chi phí khi sinh viên nhập học.

FSG tọa lạc tại thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima, một trung tâm thương mại và công nghiệp với nền kinh tế năng động, đồng thời là nơi tập trung rất nhiều trường học. FSG được xếp vào top hệ thống trường dạy nghề lớn, có quy mô nhất Nhật Bản gồm hệ thống 5 trường học thành viên, có 19 khoa với 57 chuyên ngành khác nhau. Trường không chỉ luôn nỗ lực trong việc xây dựng một môi trường học tập hiệu quả chất lượng cao mà còn giúp đỡ sinh viên trong quá trình xin việc trước và sau khi tốt nghiệp.