Hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản

Thêm gần 300 sinh viên Đại học Đông Á được học tập và làm việc trong các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Đại học Đông Á và Công ty CP ĐTTM&XD Hải Phong được ký kết, nâng tổng số việc làm được các doanh nghiệp Nhật ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á lên đến hơn 1.100 vị trí mỗi năm.

Chiều ngày 6/3, Đại học Đông Á và Công ty CP ĐTTM&XD Hải Phong đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản.

cho các tập đoàn Nhật Bản. Ảnh: Đức Hoàng

Theo văn bản được ký kết, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật mở rộng cánh cửa thị trường nhân lực Nhật Bản dành cho sinh viên tốt nghiệp mỗi năm ở các ngành Công nghệ kỹ thuật Điện-Điện tử, Điều khiển và Tự động hóa (100SV/năm), Công nghệ kỹ thuật Ô tô (120SV/năm), Công nghệ thực phẩm (70SV/năm) của Đại học Đông Á tại hệ thống của các doanh nghiệp lớn như Toshiba, Honda, 7-Eleven, Tousaiapo, Prime Delica,... ở Nhật.

Trong đó, năm 2018 đánh dấu sự khởi đầu chương trình hợp tác với 100 vị trí tuyển dụng và tăng dần ở các năm tiếp theo. Riêng ngành CNKT Điện-Điện tử, Tự động hóa và Ô tô đang nhận được nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ các doanh nghiệp khác như Cty JM Mayerial, Cty Auto Avenue, Cty Sakura service với số lượng lên đến 300-400 SV/năm từ 2018.

Chương trình trải nghiệm làm việc và học tập nâng cao ngôn ngữ tiếng Nhật 1 năm tại Nhật Bản được dành cho sinh viên năm cuối, đem đến cơ hội trải nghiệm kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao trình độ Nhật ngữ trong môi trường công nghiệp hóa cao trước khi tốt nghiệp, qua đó gia tăng đáng kể mức độ thích ứng công việc, đặc biệt là mô hình kinh doanh sản xuất và cách quản lý của người Nhật khi sinh viên gia nhập đội ngũ nhân lực tại các doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp liên doanh đang đầu tư tại Việt Nam.

Đồng thời trong chương trình, Công ty Hải Phong cũng trao từ 30-50 suất học bổng toàn phần và bán phần khóa đào tạo tiếng Nhật trong 4-6 tháng tại Việt Nam mỗi năm cho sinh viên Đại học Đông Á tham gia chương trình làm việc tại Nhật.