ĐH Đông Á đào tạo điều dưỡng tiêu chuẩn quốc tế

(Tổ Quốc) - Tập đoàn Leonardis (Đức) và Đại học Đông Á xúc tiến hợp tác toàn diện trong đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng.

Ngày 18/8, Tập đoàn Leonardis (CHLB Đức) và Đại học Đông Á Đà Nẵng ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng.

Theo đó, Tập đoàn Leonardis và Đại học Đông Á xúc tiến hợp tác toàn diện trong đào tạo nhân lực điều dưỡng theo tiêu chuẩn Đức và cung cấp trang thiết bị y tế tiên tiến phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế Việt Nam.

Ở giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược này, các chuyên gia của hai bên tiến hành so sánh, chuyển đổi tiến tới công nhận chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của Đại học Đông Á tại CHLB Đức, làm tiền đề cho việc chuẩn hóa chương trình và đưa vào đào tạo điều dưỡng mang tính quốc tế ngay tại ĐH Đông Á, Việt Nam. Đồng thời, sinh viên còn được đào tạo đến thông thạo tiếng Đức ở trình độ B2 để sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu làm việc tại Đức ngay khi ra trường.

Với chương trình chuẩn quốc tế được công nhận này, sinh viên Đại học Đông Á khi ra trường sẽ vừa được nhận bằng Cử nhân điều dưỡng bậc đại học của Đại học Đông Á vừa được nhận chứng chỉ nghiệp vụ điều dưỡng đã được công nhận tại CHLB Đức.

Ông Roland Hanczuk – Tổng giám đốc tập đoàn Leonardis, CHLB Đức và TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á
ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng.

Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất việc trao đổi giảng viên hàng năm để nâng cao nghiệp vụ, năng lực điều dưỡng tại các bệnh viện đối tác của Leonardis tại Đức từ 2018. Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 1/2018 với 2 giảng viên điều dưỡng của Đại học Đông Á tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ điều dưỡng nâng cao này.

Tập đoàn Leonardis cũng đồng ý hỗ trợ cung cấp trang thiết bị giảng dạy điều dưỡng, cử chuyên gia huấn luyện vận hành nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân Việt Nam. Trước mắt, tập đoàn hỗ trợ một số bộ dụng cụ sơ cấp cứu ban đầu phục vụ công tác thực hành điều dưỡng tại Đại học Đông Á và công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng.

Ở giai đoạn tiếp theo, hai bên tiến tới triển khai kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng khu phức hợp gồm Trung tâm đào tạo và một Bệnh viện thực hành cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Roland Hanczuk – Tổng giám đốc Tập đoàn Leonardis, CHLB Đức cho biết: “Tôi tin tưởng cơ sở vật chất phục vụ thực hành tại trường Đại học Đông Á sẽ đáp ứng tốt cho việc đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng theo chuẩn Đức. Đồng thời, tôi cũng đặt nhiều kỳ vọng việc hợp tác này sẽ đóng góp về mặt nhân lực điều dưỡng trong sự phát triển bền vững của Đà Nẵng, miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.”

Trước đó, Đại học Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam cũng đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu, mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và làm việc tại CHLB Đức và các nước châu Âu lên đến 100% dành cho SV ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á.

Đức Hoàng

Nguồn: Báo Tổ quốc

Thông tin trên báo chí về ký kết hợp tác phát triển nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng:

1. Báo Tổ quốc: ĐH Đông Á đào tạo điều dưỡng tiêu chuẩn quốc tế
  2. Báo Thanh niên: ĐH Đông Á liên kết đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng theo tiêu chuẩn Đức
  3. Thời báo Ngân hàng: Hợp tác đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng
  4. Báo CAND: Đà Nẵng lần đầu tiên đào tạo ngành điều dưỡng chuẩn quốc tế
  5. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng
  6. News thời đại: Hợp tác phát triển nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á
  7. Xaluan: ĐH Đông Á liên kết đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng theo tiêu chuẩn Đức