Tặng vé xe về Tết cho sinh viên nghèo vượt khó

(baomoi.com) - Sáng 8-1, sinh viên Trường Đại học Đông Á đã tổ chức chương trình “Sinh viên với đất nước” với chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng và đất nước.

Chuỗi các hoạt động này gồm: Chương trình hỗ trợ vé xe về Tết dành tặng sinh viên, trao quà ủng hộ gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, tiếp nhận tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên” và vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV.

200 vé về Tết được Trường ĐH Đông Á trao cho các Sinh viên nghèo vượt khó của trường và một số trường ĐH tại TP Đà Nẵng.

Được biết, Chương trình hỗ trợ vé xe về Tết mang tên “Chuyến xe Tết yêu thương” bằng hình thức “nuôi heo đất” của Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á phát động đã quyên góp được gần 200 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé), trong đó dành 100 vé xe trao tận tay đến 100 bạn sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời dành gần 100 vé xe nữa sẻ chia với bè bạn khó khăn là sinh viên đang theo học tại các trường ĐH,CĐ trên địa bàn thành phố và đang ở tại khu KTX sinh viên DMC-579, hỗ trợ kịp thời để các bạn về quê vui Tết đầm ấm với gia đình.

Ngay khi nghe thông tin tàu cá QNg 98459 của ngư dân Huỳnh Văn Thạch gặp nạn trên biển vào ngày 1-1-2016, “chương trình “nuôi heo đất” nhanh chóng được các bạn sinh viên Đại học Đông Á nhân rộng mục đích với mong muốn dành thêm phần tiết kiệm, góp thành số tiền hơn 10 triệu đồng chia sẻ cùng gia đình ngư dân Huỳnh Văn Thạch.

Hoài Thu