Hơn 1.000 “giọt hồng” sẻ chia từ các ngày hội hiến máu tình nguyện 2025 Đại học Đông Á

Hơn 1.000 “giọt hồng” sẻ chia từ các ngày hội hiến máu tình nguyện 2025 Đại học Đông Á

Ngày 24/12, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2025 Đại học Đông Á đã thu về 451 đơn vị máu.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2025 cũng là ngày hội lần thứ 44 được tổ chức tại Đại học Đông Á, với hơn 800 phiếu đăng ký tham gia.

Theo ghi nhận, rất đông sinh viên Đại học Đông Á đã có mặt từ sớm, rạng rỡ xếp hàng dài trật tự để hoàn thành các thủ tục, kiểm tra sức khỏe và hiến máu. Nhiều bạn sinh viên mới năm nhất cũng đã có đến 2 lần hiến máu từ các ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trường trong năm nay.

Bên cạnh các bạn sinh viên, Ngày hội hiến máu cũng nhận được sự cộng hưởng mạnh mẽ từ các giảng viên và cán bộ nhân viên nhà trường, qua đó góp phần lan toả, nhân lên lòng nhân ái sẻ chia và truyền cảm hứng về một tinh thần tử tế, trách nhiệm cộng đồng cho các thế hệ sinh viên tiếp theo. Phần nhiều các thầy cô và CBNV nhà trường đã có đến 5-10 lần hiến máu.

Tại Ngày hội sáng nay cũng ghi nhận nhiều người bạn nước ngoài và người dân xung quanh cũng đã hoà cùng nghĩa cử cao đẹp khi tham gia chương trình ý nghĩa này.

Vừa trở về từ Pháp sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, TS. Trần Kim Đức - Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu Đại học Đông Á (IAD) đã có mặt để xếp hàng tham gia ngày hội hiến máu tại trường. “Với mình, hiến máu không chỉ là một hành động sẻ chia, mà còn là một nghĩa cử nhân văn, thể hiện trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Mình trân trọng những hoạt động ý nghĩa do nhà trường tổ chức, vì nó lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống vì người khác ngay trong môi trường đại học.”, TS. Trần Kim Đức chia sẻ trên trang facebook cá nhân sau khi hiến máu.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 44 do Đoàn trường Đại học Đông Á phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức, thu về 451 đơn vị máu. Với 3 ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức trong năm 2025, tổng số đơn vị máu thu về là 1.008 đơn vị.

“Với 44 ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trường trong những năm qua, sinh viên Đại học Đông Á đã san sẻ cùng cộng đồng 14.291 “giọt hồng” yêu thương. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng duy trì hoạt động ý nghĩa của Ngân hàng máu sống, với hàng trăm đơn vị máu hiếm được trao đi kịp thời hỗ trợ công tác chữa trị bệnh cấp bách.”, ThS. Trần Hoàng Em – Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á cho biết.