Xét học bạ ngay khi có điểm học kỳ 1 lớp 12, tại sao không?

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020, trong đó thời gian thi THPT QG cũng sẽ bị đẩy lùi. Nắm được tình hình này, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Đông Á đã điều chỉnh bổ sung phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, theo đó thí sinh có thể xét tuyển vào đại học ngay khi có điểm học kỳ 1 lớp 12.

Với phương thức xét tuyển học bạ, các bạn thí sinh có thể ứng biến nhanh và sẵn sàng chinh phục cánh cửa đại học bằng điểm trung bình chung của 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Cùng điểm qua những lợi ích của phương thức xét tuyển đầy “quyền lực” này nhé !

“Giữ chỗ” vào Đại học với ngành học ưa thích

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ ngày 1/4/2020 theo phương án xét tuyển học bạ vào Đại học Đông Á với 28 ngành đạo tạo thuộc khối ngành: Sức khỏe (Dược, Điều dưỡng, Dinh dưỡng), Kinh tế (QTKD, Marketing, QT văn phòng, QT nhân lực, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế, Luật), Du lịch (QT khách sạn, QT dv du lịch và lữ hành, QT nhà hàng và dv ăn uống), Ngoại ngữ (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung), Sư phạm (GD mầm non, GD tiểu học, Tâm lý học), Kỹ thuật (CNKT Ô tô, CNKT Điện – Điện tử, CNKT Điều khiển và tự động hóa, CNTT, Trí tuệ nhân tạo & Khoa học dữ liệu, CNKT Xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp) mà không cần phải đợi đến khi kết thúc năm học lớp 12, chỉ cần đáp ứng điều kiện là tổng điểm trung bình 03 học kỳ liên tiếp (gồm học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18.0 điểm trở lên (riêng ngành GD mầm non, GD tiểu học, Dược đạt từ 24 điểm; ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng đạt từ 19.5 điểm) và tốt nghiệp THPT là thí sinh đã có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường. Đây chính là chiến lược xét tuyển thông minh, giúp bạn giảm nỗi lo, giữ tinh thần thoải mái để ôn luyện và tự tin vượt vũ môn thành công.

Xét tuyển “nhẹ nhàng”, hồ sơ đơn giản

Một lợi thế của phương thức xét tuyển này là các bạn thí sinh chỉ cần đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin của trường tại địa chỉ: https://donga.edu.vn/tuyensinh/dang-ky. Sau đó gửi hồ sơ về trường gồm: 1/Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường); 2/Bản photo công chứng học bạ THPT; 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh năm 2020 hồ sơ 2,3 có thể bổ sung sau). Thí sinh có thể linh động gửi hồ sơ về trường theo 1 trong 3 cách: gửi trực tiếp, gửi trực tuyến qua email phongtuyensinh@donga.edu.vn hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Trung tâm tuyển sinh ĐH Đông Á – 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Đà Nẵng.

Cơ hội nhận học bổng giá trị

Thí sinh có cơ hội nhận học bổng như nhau khi đăng ký 1 trong 4 phương thức xét tuyển vào Trường, vì vậy với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, nếu điểm học tập tốt các bạn có cơ hội nhận học bổng giá trị lên đến 30%, 50% học phí toàn khóa học. Ngoài ra, tân sinh viên trúng tuyển vào trường được giới thiệu việc làm bán thời gian và được các doanh nghiệp nước ngoài, trong nước tuyển dụng tại Trường vào ngày tốt nghiệp. Cơ hội nhận học bổng tiếng Nhật, tiếng Đức khi tham gia chương trình thực tập và làm việc tại Nhật, Đức. Đồng thời, hằng năm sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và đạt giải trong các cuộc thi được nhà trường trao học bổng Hoa Anh Đào, học bổng tiếng Anh, tiếng Trung.

Ngoài phương thức xét tuyển học bạ qua 3 học kỳ, thí sinh có thể tận dụng 03 phương thức xét tuyển đại học còn lại của trường gồm xét tuyển theo điểm TBC lớp 12 đạt từ 6.0; xét tuyển theo kết quả thi THPT QG 2020 và xét tuyển thẳng. Nhà trường ưu tiên xét tuyển các bạn đăng ký trước vì vậy hãy nhanh chân đăng ký để giữ tấm vé vào cánh cửa Đại học nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về ngành học, cơ hội việc làm, phương thức xét tuyển, học phí, học bổng,…hãy đón xem chương trình tư vấn trực tuyến được phát sóng trực tiếp vào 19h tối thứ 6 hàng tuần trên fanpage Đại học Đông Á hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại: 0236.3519.991 - 0236.3519.929 - 0236.3531.332, Hotline: 0981 326 327 để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm: đề án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2020